Skip to content

Nghỉ học do dịch, nam sinh 12 ở nhà làm nhạc và trở nên nổi tiếng

Trong thời gian nghỉ học vì dịch, Doãn Hiếu - nam sinh 12 vô tình nổi tiếng khi viết lời Việt cho một ca khúc nhạc Hoa và trở nên nổi tiếng.

Sinh năm 2002, nam sinh Doãn Hiếu đang là học sinh lớp 12 tại một trường THPT ở Nghệ An. Cậu trở thành hiện tượng âm nhạc đáng chú ý khi ca khúc Tình Sầu thiên thu muôn lối trở thành trending trên các bảng xếp hạng âm nhạc Việt.

Trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, Hiếu vô tình trở thành hiện tượng âm nhạc trên mạng xã hội khi chàng trai này vô tình lọt vào top 1 Zing chart. Ngoài ra, MV vô cùng đơn giản của cậu cũng có gần 2 triệu lượt xem khi chỉ mới phát hành ít ngày.

Nghỉ học do dịch, nam sinh 12 ở nhà làm nhạc và trở nên nổi tiếng

Bài hát được Hiếu viết trong 2 ngày và chính cậu cũng không được đào tạo bài bản về âm nhạc thế nhưng, bằng khả năng tự mài mò và niềm đam mê của mình, cậu đã tạo nên được điều khác biệt. Minh chứng cụ thể cho điều đó chính là thành công của ca khúc “Tình sầu thiên thu muôn lối”

Cô Phương Tự Thưởng”- Dương Tiểu Tráng ( 孤芳自賞 – 楊小壯 ) là bài hát gốc được Doãn Hiếu mượn giai điệu để viết lời. Hiếu và bạn của mình đã làm lại phần beat và thay đổi melody để phù hợp hơn với giọng hát của mình. Và chính Hiếu cũng bất ngờ khi ca khúc được thành công như vậy!

Nghỉ học do dịch, nam sinh 12 ở nhà làm nhạc và trở nên nổi tiếng

Chia sẻ thêm về cảm hứng thực hiện Tình sầu thiên thu muôn lối Hiếu nói rằng: Trong lúc rảnh rỗi cậu có nghe và viết nhạc. Đúng lúc ấy cậu nghe được bài hát Cô Phương Tự Thưởng và cảm thấy thích nó nên viết lời Việt để hát thôi. Không ngờ nó lại được nhiều người đón nhận như vậy.

Cậu tâm sự thêm về cảm hứng thực hiện Tình sầu thiên thu muôn lối: “Trong lúc rảnh rỗi, tôi có nghe và viết nhạc. Đúng lúc nghe được bài Cô phương tự thưởng, tôi chỉ nghĩ bài hát hay và cần bản lời Việt để có thể hát. Nhưng tôi không ngờ ca khúc được nhiều người đón nhận như vậy”.

Doãn Hiếu cho biết anh không đặt kỳ vọng sẽ nổi tiếng lâu dài như Jack – đàn anh cũng thành công từ một MV sơ sài phát hành trên mạng Internet. Thay vào đó, giọng ca 10X bày tỏ sự yêu thích với Jack bởi sự khác biệt trong âm nhạc. “Tôi ngưỡng mộ Jack cả về âm nhạc lẫn niềm đam mê. Đối với tôi, âm nhạc là khác biệt, Jack cũng vậy”, cậu kết luận.

Sinh Viên Plus tổng hợp

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH