Skip to content

Nghe sinh viên chia sẻ những “lời đồn từ trên trời rơi xuống” từ hàng xóm mỗi khi về quê ăn Tết

Bạn có phải là "nạn nhân" của những lời đồn không? Nếu có, hẳn bạn sẽ rất đồng cảm với những bạn trẻ bên dưới

Một trong những điều khiến sinh viên có động lực đi học xa nhà chính là sự chờ đợi đến thời điểm được về quê, sum họp cùng gia đình, gặp lại những người bạn cũ. Nhưng bên cạnh niềm vui, sự háo hức thì cũng tồn tại không ít nỗi sợ khi phải đối mặt với những “lời đồn” oái ăm từ trên trời rơi xuống. Có những bạn “cứng”, mặc kệ sự đời thì chắc không mấy quan tâm đến. Nhưng đa phần hẳn ai cũng ngại ngùng, thậm chí tạo nên tâm lý lo lắng mỗi khi nhắc đến hai từ “về quê”.

Một trong những câu chuyện về vấn đề được chia sẻ đã “gây sốt” khắp các group sinh viên là một bạn nữ trong lúc về quê, do phơi những bộ quần áo thú cưng ở sân nhà mà đã bị những người hàng xóm “xấu bụng” đồn là mang bầu. Trong khi đó, thực tế bạn nữ kia vẫn đang độc thân và điều này khiến mẹ của cô cảm thấy tức giận, thậm chí còn phải bắc loa phóng thanh để giải thích sự việc. Dù chỉ là lời đồn nhưng nếu cứ để như thế thì sẽ ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của cô gái trẻ.

CCaCâCâuCâC

Ngay sau đó, rất nhiều bạn sinh viên cũng đã không ngại ngần chia sẻ trải nghiệm của chính bản thân mình khi đột nhiên bị đồn đãi những vấn đề “trời ơi đất hỡi”:

1. Gần 20 tuổi mà chưa một mảnh tình vắt vai liền bị đồn là “bê đê”?

2. Không biết thế lực nào đã nói với cô giáo cũ của tôi là tôi lấy chồng rồi, đã thế còn là lấy chồng nước ngoài. Bữa đang chọn cây đào thì gặp cô, cô hỏi chồng đâu, con đâu mà hết hồn.

3. Có một thế lực siêu nhiên nào đó ở quê đã đồn tôi đi xe bốc đầu, ôm cua trong khi tôi giờ mới biết đi xe máy.

4. Năm nào cũng bị bảo là ăn chơi đua đòi trên thành phố, đi bay lắc, check in sang chảnh các thứ, thay bồ như thay áo, bị trường đuổi học. Trong khi chưa bao giờ đi bar, chưa từng có bồ và vừa tốt nghiệp Đại học xong. Chắc Tết năm sau in tấm hình mặc đồ cử nhân lồng khung treo trong nhà cho đỡ bị đồn.

5. Các bác kêu tôi bị ung thư hồi 5 tuổi suýt ngỏm trong khi tôi bị sốt xuất huyết mà trị nhanh lắm luôn.

6. Nhà ngoại đồn tôi yêu đương sớm nên có bầu với người nào đó hơn tôi 3 tuổi, trong khi tôi mới 15 tuổi.

7. Mình niềng răng không ăn được nhiều nên sụt cân. Mấy bà hàng xóm kêu nhỏ này lên thành phố không lo làm, chơi gì hay sao mà ốm vậy.

8. Hôm qua nghe bà hàng xóm nói tôi có người yêu. Nghe xong phun hết nước ra, ôi trời độc thân bao lâu, đồn thế chết cháu.

9. Bị đồn chuẩn bị lấy chồng người Hà Nội, 2 đứa đã mua nhà.

10. Mọi người bảo tôi lấy chồng trong Gia Lai, nhà trai cho con voi mà mẹ tôi không nuôi được nên chưa cho cưới.

Tuy khổ chủ chia sẻ câu chuyện một cách khá nhẹ nhàng, thậm chí pha chút “tấu hài” nhưng chắc hẳn cũng không ít bạn cảm thấy khó chịu vào thời điểm bị đồn đại những việc không có thật. Dù chỉ để mục đích cho vui thì chuyện thêu dệt về người khác cũng là không nên, cũng như đừng “phát tán” những câu chuyện chưa chắc chắn. Còn bạn thì sao, bạn có vô tình biết được một câu chuyện đồn đại về bản thân mình khi về quê không?

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH