Skip to content

Nghề nghiệp "Tưởng tượng và Thực tế" của những đứa trẻ

Những nhà thiết kế đồ họa của QuickQuid đã cho các cư dân mạng một vé khứ hồi quay về tuổi thơ khi biến những bước tranh do những đứa trẻ từ độ tuổi 4 đến 10 tuổi thành những tác phẩm CG (Computer Graphic) thực tế ảo.

“Sau này con ước mơ trở thành____.” Liệu bạn vẫn còn nhớ đáp án của câu nói thuở nhỏ này chứ? Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng từng có những ước mơ thật táo bạo, từ trở thành một siêu anh hùng giải cứu trái đất đến phi hành gia bay đến những vũ trụ xa lạ, từ bác sĩ cho đến lính cứu hỏa, từ siêu sao nổi tiếng vạn người mê đến phi công và tiếp viên hàng không bay trên những vùng trời mới. Trí tưởng tượng vô tận của những đứa trẻ chưa bao giờ nhàm chán, thậm chí, nó còn là nguồn cảm hứng cho những người nghệ sĩ.

Rõ ràng khi lớn lên, người lớn phải đối mặt với nhiều vấn đề và áp lực hơn những gì mà những đứa trẻ có thể tưởng tượng ra. Chắc hẳn khi còn nhỏ, bạn chưa bao giờ tưởng tượng được rằng bản thân đôi khi phải quay cuồng với công việc, không còn thời gian trên các trang mạng xã hội, mệt mỏi đến mức gà gật trong những cuộc họp hay bực tức trong tiệm photo vì sắp trễ giờ? Nhưng qua những đôi mắt thuần khiết và những bức vẽ ngây ngô của những đứa trẻ dưới đây, chắc hẳn nó sẽ cho bạn thấy một góc nhìn khác đầy màu sắc rực rỡ.

Những đứa trẻ luôn có trí tưởng tượng phong phú và thoát khỏi mọi giới hạn thường ngày, vì vậy những người nghệ sĩ tài năng của QuickQuid đã quyết định “khai thác” nguồn tài nguyên vô tận đó để biến chúng thành những tác phẩm CG về nghề nghiệp vừa độc đáo và cũng thật điên rồ. Họ đã lựa chọn 7 đứa trẻ đến từ tất cả mọi nơi trên thế giới để vẽ những ước mơ về nghề nghiệp tương lai của chúng và mô tả chi tiết về những gì chúng muốn trong tương lai của mình.

Bằng tài năng của các nhà thiết kế và thêm chút gia vị từ trí tưởng tượng trẻ con, bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy những bức ảnh của “Tưởng tượng và Thực tế”

#1 Ilias (8 tuổi, đến từ Hy Lạp) – Nhà thiết kế đồ họa

#2 Brigid (4 tuổi đến từ Mỹ) – Anh hùng giải cứu kỳ lân

Chính xác! Bạn không đọc nhầm bất cứ một kí tự nào cả, Brigid muốn trở thành một anh hùng giải cứu những chú kỳ lân tội nghiệp từ những mụ phù thủy, dĩ nhiên cô bé cũng cần một chút phép thuật nữa. Cô bé chia sẻ thêm: “Sau khi giải cứu những chú kỳ lân, chúng ta có thể nhận nuôi chúng và biến chúng thành một thành viên trong gia đình luôn đấy ạ!”

#3 Viola (10 tuổi đến từ Ukraine) – Nhà thiên văn học

#4 Helena (5 tuổi từ Argentina) – Nhà thám hiểm

#5 Jacob (9 tuổi đến từ Phillipines) – Nhà khoa học và sáng chế

#6 Ethan (7 tuổi từ Phillipines )- Họa sĩ, Phi hành gia và Thợ làm bánh

Trong khoang của một chiếc tên lửa sẵn sàng bay lên bất cứ lúc nào, Ethan đã sáng tạo đủ những vật dụng cần thiết để thỏa mãn đam mê nghệ thuật và nấu nướng của mình.

#7 Martin (6 tuổi đến từ Tây Ban Nha) – Nhà nghiên cứu sinh vật cổ đại

Dĩ nhiên ước mơ không chỉ gói gọn qua những bức ảnh trên, vì vậy hãy kể lại câu chuyện của bạn ngay bên dưới nhé!

Nguồn dịch: boredpanda.com

Người dịch: Jumuji -Sinh viên plus

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: