Nghệ An: 79 thí sinh được miễn thi kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia

23

Sở GD& ĐT tỉnh Nghệ An vừa công bố với báo Dân Trí danh sách các thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo đói, có 79 thí sinh được miễn thi các môn hoặc miễn thi môn ngoại ngữ. Cụ thể có 34 thí sinh khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng được miễn thi các môn trong việc xét tốt nghiệp.

Trong việc xét công nhận tốt nghiệp, ngoài miễn môn Ngoại Ngữ ra, trong đó có 33 thí sinh đã có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS, 1 thí sinh có chứng chỉ tiếng Hoa – HSK cấp độ 3. Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi để tiến hành xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy vậy, để xét công nhận Đại Học còn phải tùy vào việc quyết đinh của hiệu trưởng trường ĐH.

Theo báo Giáo Dục và Thời Đại đưa tin. Nghệ An còn có 11 thí sinh là thành viên nằm trong đội tuyển Olympic quốc gia dự tuyển các kì thi trong khu vực và quốc tế sẽ được miễn tất cả các môn vào kì thi tuyển quốc gia THPT và tuyển thẳng vào các trường ĐH

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, những trường hợp được miễn thi THPT Quốc gia bao gồm: Người đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa; Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ.

Nguồn : Báo Ngày Nay.
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.