Skip to content

Ngày thứ nhất giãn cách toàn xã hội, bắt đầu chuỗi ngày tạm biệt cơm tấm, mì, phở

Thực hiện quyết định ngừng hoạt động bán mang về, toàn bộ hàng quán đóng cửa. Có lẽ người Sài Gòn đã dần quen với việc đường phố vắng vẻ nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên các hang quán "cửa đóng then gài" im lìm.

Sau khi ngừng việc phục vụ tại chỗ thì kể từ 0 giờ ngày 9/7 các hàng quán cũng không còn được bán mang về theo Chỉ thị 16 để phòng dịch Covid-19.

Sáng ngày 9/7, ngày đầu tiên thành phố bước vào đợt giãn cách căng thẳng nhất từ trước đến ay, từ quán ăn, quán trà sữa, cà phê… đều đóng cửa im lìm. Những gánh hàng rong tấp nập cũng không còn, nhiều chủ sạp để gánh hàng nép vào lề đường và che bạt, treo biển ngừng bán. Chủ những hàng quán bán tại nhà chỉ mở hờ cửa chứ không buôn bán, shipper cũng vì thế mà vắng bóng, không còn cảnh xếp hàng dài “đợi đơn” trước các quán ăn.

Những đoạn đường trước nay đống đúc người ra kẻ vào cũng im ắng lạ thường: Đoạn đường Hoàng Sa, Trường Sa dọc theo Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, các con đường ẩm thực nhộn nhịp như đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh), đường D2 (Q.Bình Thạnh), đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận),…

Đường Vạn Kiếp vốn tấp nập thực khách nay im lìm

Ông Vĩnh Thành (65 tuổi, ngụ Q.1) lấy ghế ngồi trước nhà ở trên đường Hoàng Sa để hóng mát. “60 năm cuộc đời” ông mới nhìn thấy cảnh Sài Gòn lần đầu tiên vắng hàng quán. Khi chưa có dịch, ông thường đi tập thể dục lúc 5 giờ sáng, nay chỉ có thể ngồi hóng mát.

Ông chỉ vào những quán cà phê xung quanh rồi giải thích thường ngày vẫn có người đi qua đi lại để mua cà phê mang đi, cũng coi như có chút sinh khí. “Ngồi từ sáng giờ muốn nhìn xe cộ chạy qua lại mà nay vắng, hàng quán thì đóng hết, người đạp xe đi tập thể dục cũng không thấy nữa. Tôi cũng ngồi một lúc rồi tranh thủ lên nhà, mở ti vi xem cho qua ngày”, ông nói.

Đường Trường Sa vốn nhiều quán nhậu, quán cà phê vỉa hè nay đóng cửa im ắng

Ngã tư Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) không còn cảnh kẹt xe mỗi buổi sáng

Đường D1 (Q.Bình Thạnh) vắng shipper, khách hàng vào sáng 9.7

Đường D1 (Q.Bình Thạnh) vắng shipper, khách hàng vào sáng 9.7

Người dân xếp hàng tại các siêu thị để mua thực phẩm

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: