Skip to content

Ngày khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử, gặp mặt nhau qua màn hình trực tuyến

Ngày khai giảng năm học mới 2021 - 2022 trên toàn quốc nhưng chỉ thể gặp mặt thầy cô qua màn hình trực tuyến. Song hàng triệu học sinh cả nước vẫn tưng bừng trong ngày khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử.

Có lẽ năm học này là năm học đặc biệt nhất khi Lễ khai giảng năm nay chỉ có 57/63 địa phương tổ chức lễ khai giảng theo hình thức xen kẽ online lẫn offline.

Một số địa phương cũng chủ động tinh giản lễ khai giảng, chỉ có học sinh đầu cấp đến trường hoặc thực hiện trong phạm vi lớp học.

Song không vì thế mà không khí chào đón năm học mới mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng của các bạn học sinh.

Cùng xem qua những hình ảnh không thể nào quên trong ngày khai giảng tại các trường học ở Hà Nội

– Điểm trường chính THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm)

– Điểm trường THPT Phan Đình Phùng

– Điểm trường THCS Nguyễn Tri Phương

Học sinh nghiêm túc tham dự lễ khai giảng trực tuyến

Dù nhiều địa phương khai giảng trực tuyến nhưng các trường học vẫn yêu cầu học sinh mặc đồng phục, tiến hành chào cờ theo nghi thức.

Nhiều sự tiếc nuối cho lễ khai giảng cuối cùng

Nhiều học sinh đã chia sẻ lời tiếc nuối cho ngày khai giảng cuối cấp. Nữ sinh Thùy Linh (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) đã chia sẻ dòng tin nhắn xúc động của thầy giáo chủ nhiệm:

“Lễ khai giảng cuối cùng trong thời học sinh của chúng ta thật đặc biệt. Thầy mong rằng những cảm xúc học trò không vì hoàn cảnh mà mất đi.

Các em hãy đón nhận lễ khai giảng đặc biệt này như một kỷ niệm thú vị của thời áo trắng. Thầy chúc các em dự lễ khai giảng năm học mới với niềm vui hân hoan chuẩn bị cho một hành trình đầy gian nan song rất đỗi vinh quang khi ta cán đích và thành công”.

TP.HCM: Điểm trường duy nhất tổ chức lễ khai giảng – THPT chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức lễ khai giảng đại diện cho các trường trên địa bàn TP.HCM. Một số giáo viên, học sinh của trường được tham dự trực tiếp, còn lại theo dõi trực tuyến.

Nghệ An: Hơn 850.000 học sinh dự lễ khai giảng trực tuyến qua truyền hình

Vào sáng 5.9, đúng 8h sáng lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh). Năm nay, do thành phố Vinh và nhiều địa phương khác trong tỉnh đang giãn cách xã hội nên lễ khai giảng sẽ được tổ chức theo quy mô nhỏ, đảm bảo các điều kiện giãn cách và được rút ngắn trong thời gian 30 phút.

Học sinh Hà Nam khai giảng trong phạm vi lớp học:

– Tại trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam): Theo kế hoạch của nhà trường, học sinh sẽ chỉ khai giảng trong phạm vi lớp học. Mỗi lớp sẽ cử vài đại diện đi khai giảng tập trung trong phòng truyền thống của nhà trường.

Nhiều địa phương khai giản trong thời tiết mưa bão:

Học sinh Hải Phòng đến trường khai giảng trong cơn mưa. Theo kế hoạch, ba khối lớp 1, 6 và 10 của các trường trên địa bàn Hải Phòng dự khai giảng tập trung.

Các khối lớp còn lại, nhà trường tổ chức cho học sinh dự khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại nhà.

Hình ảnh học sinh Hà Nội chào cờ qua màn hình trực tuyến

Hà Nam: Học sinh đội mưa đến trường khai giảng trực tiếp

Sáng ngày 5/9, toàn học sinh tỉnh Hà Nam sẽ đến trường học tập. Tại trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam), học sinh đến trường từ sáng sớm. Tuy nhiên do thời tiết mưa gió nên đã ảnh hưởng phần nào đến các bạn học sinh.

Theo kế hoạch, học sinh sẽ cử đại diện khai giảng trong nhà truyền thống của trường.

TP.HCM và 16 địa phương không tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, học sinh tại TP.HCM sẽ không có ngày khai giảng năm học 2021 – 2022.

Ngày 6/9, học sinh THCS và THPT bắt đầu chương trình năm học mới. Học sinh tiểu học bắt đầu chương trình chính thức từ ngày 20/9.

Cũng tai các tỉnh thành khác, Bạc Liêu, Quảng Trị cũng không tổ chức khai giảng mà cho học sinh học trực tuyến từ 6/9. Tại Bình Thuận, sở GD&ĐT thống nhất tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Phan Thiết và thị xã La Gi không tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 – 2022.

Các trường ở những địa phương còn lại, trừ bậc mầm non, tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trong khi đó, nhiều địa phương khác dời ngày khai giảng sau 5/9: Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bến Tre, Đồng Nai, Hậu Giang, Tây Ninh, Khánh Hòa, Cà Mau, Bình Dương, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: