Skip to content

Ngành học mơ ước của nữ giới: lương gần 30 triệu/tháng, đồng phục vừa đẹp vừa oai

Theo khảo sát mức lương của ngành này ở Việt Nam dao động từ 18-26 triệu đồng/tháng. Ở các nước khác mức lương còn cao hơn nhiều.

Ngành hàng không đang là một trong những ngành học cực hot, được nhiều nữ sinh theo đuổi. Các công việc liên quan đến hàng không có thu nhập cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Bên cạnh đó, một điểm cộng thu hút dàn nữ sinh theo học ngành này là đồng phục đẹp, bắt mắt. Hiện nay ngày càng có nhiều hãng hàng không ra đời nên nhu cầu nhân sự luôn cao khiến ngành học này hot hơn bao giờ hết.

Ngành hàng không bao gồm những công việc gì?

Theo đuổi ngành hàng không sẽ có rất nhiều công việc để làm. Ví dụ phi công, huấn luyện bay, nhân viên kiểm soát không lưu, tiếp viên Hàng không hoặc nhân viên cân bằng trọng tải, thủ tục viên, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, thợ máy,…

Ngành học mơ ước của nữ giới: lương gần 20 triệu/tháng, đồng phục vừa đẹp vừa oai

Đối với nữ giới thường thì các bạn lựa chọn trở thành tiếp viên hàng không nhiều hơn. Đây cũng là mơ ước của rất nhiều sinh viên, không chỉ nữ mà cả nam. Tiếp viên hàng không ngoài lương cao thì còn được hiểu như là gương mặt, là hình ảnh đại diện cho hãng hàng không. Khi bay ra thế giới, tiếp viên hàng không chính là bộ mặt đại diện thương hiệu cho cả quốc gia. Bởi vậy để trở thành tiếp viên hàng không bắt buộc bạn phải có phong thái và ngoại hình.

Những công việc của tiếp viên hàng không bao gồm phục vụ cho các thành viên của phi hành đoàn và hành khách trên máy bay như: soát vé, hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, giúp đỡ hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật,…

Để trở thành một tiếp viên hàng không bạn phải có những kỹ năng nhất định. Đầu tiên là sức khỏe cùng khả năng giao tiếp tốt, có thể làm việc dưới áp lực cao, biết xử lý các tình huống. Tuỳ vào từng hãng bay mà sẽ có những yêu cầu trong việc tuyển chọn, đào tạo tiếp viên hàng không như độ tuổi, ngoại hình (như chiều cao, cân nặng, không được có vết sẹo,…)..

Học ngành tiếp viên hàng không ở đâu?

Thực chất nếu đủ điều kiện bất kỳ ai cũng có thể trở thành tiếp viên hàng không, vì ngành này yêu cầu phải tốt nghiệp từ một trường cụ thể nào. Hiện tại các hãng bay ở Việt Nam hiện chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên. Tuy nhiên để trở thành tiếp viên chính thức của một hãng bay thì sau quá trình sơ tuyển, bạn sẽ được đào tạo khóa nghiệp vụ ngắn hạn do hãng tổ chức. Hết khóa đào tạo sẽ có đợt thi tuyển lại và nếu đỗ thì bạn sẽ trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ.

Ngành học mơ ước của nữ giới: lương gần 20 triệu/tháng, đồng phục vừa đẹp vừa oai

Một tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không nữa chính là vốn tiếng Anh tốt. Thông thường các hãng hàng không sẽ yêu cầu TOEIC trên 600 hoặc EILTS trên 5.5. Chính vì vậy nếu muốn theo đuổi nghề ngày thì bạn cần phải trau dồi khả năng ngoại ngữ ngay từ bây giờ và biết càng nhiều ngoại ngữ càng có lợi thế.

Xem thêm: Làm sao để thu hẹp khoảng cách giữa suy nghĩ và hành động để đi đến thành công?

Vì sao nhiều bạn nữ yêu thích ngành tiếp viên hàng không?

Theo một số khảo sát, ở Việt Nam lương của tiếp viên hàng không dao động từ 18-26 triệu đồng/tháng. Đối với tiếp viên trưởng và tiếp viên phí mức lương trên 33 triệu/tháng. Ngoài ra tiếp viên hàng không còn nhận được nhiều phụ cấp và hỗ trợ khác về giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng, đi lại hàng năm.

Mức lương của các tiếp viên làm cho các hãng Hàng không nước ngoài còn cao hơn nhiều:

– Lương tiếp viên hàng hãng T’way Air: khoảng 1000 đô/tháng (khoảng 23 triệu đồng).

– Lương tiếp viên Korea Air/ China Air: khoảng từ 1500 USD/tháng (khoảng 34 triệu đồng).

Ngành học mơ ước của nữ giới: lương gần 20 triệu/tháng, đồng phục vừa đẹp vừa oai

– Lương tiếp viên hàng Emirates Airline/Qata Air: Dao động khoảng 2500 USD/tháng (khoảng 57 triệu đồng).

– Lương tiếp viên hãng Kuwait Airways: dao động từ 3300 USD/tháng (76 triệu đồng).

Bên cạnh đó tiếp viên hàng hoàn toàn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể từ nghề tay trái là xách tay các loại hàng hóa, mỹ phẩm. Bên cạnh đó, việc đồng phục đẹp và có tính đặc thù riêng cũng chính là một trong những yếu tố thu hút nữ giới theo đuổi nghề này.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: