Skip to content

Ngậm ngùi nhìn lễ cưới của mình…qua điện thoại

Kế hoạch ngày cưới là ngày 22-5, nhưng tới giờ chót đã buộc phải hủy. Sáng 22-5, hai vợ chồng anh Ly mừng tủi ôm nhau ngồi nhìn cảnh ba mẹ soạn cỗ báo ông bà tổ tiên qua điện thoại

Lễ cưới chỉ duy nhất một mâm cơm báo ông bà tổ tiên. Cô dâu, chú rể từ Hà Nội ngồi nhìn “lễ cưới” của mình qua camera.

Lễ cưới tổ chức 3 lần không thành

Bà Nguyễn Thị Nga – mẹ chú rể – cho biết dịp tết vừa qua, cả 2 bên quyết định chọn ngày 22-5 để tổ chức tiệc cưới tại Đà Nẵng. Ở Hà Nội, Nguyễn Khắc Ly (29 tuổi)  cùng vợ vừa làm tóc, vừa đôn đáo sắp đặt cho tiệc cưới.

600 tấm thiệp mời được in, gần 1.000 suất cỗ cũng đã được đặt. Ở quê, gia đình chú rể cũng khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, thuê xe ủi càn khoảng đất trước nhà để dựng rạp cưới.

Kế hoạch là thế, nhưng tới giờ chót đã buộc phải hủy. Đà Nẵng và Hà Nội suốt một tháng qua phải căng mình chống dịch, nhiều hoạt động đông người đều tạm dừng.

Khi có thông báo lễ cưới sẽ phải hủy, Ly cùng vợ gọi điện thông báo hoãn đặt tiệc, hồi lại vé máy bay đã mua cho gia đình bên vợ bay vào Đà Nẵng dự lễ cưới. 10h30 sáng 22-5, hai vợ chồng Ly mừng tủi ôm nhau ngồi nhìn cảnh ba mẹ soạn cỗ báo ông bà tổ tiên qua màn hình điện thoại.

Bà Nga chia sẽ thêm trong năm 2020 đã hai lần lên kế hoạch cưới vợ cho con trai, nhưng buộc phải hoãn lại vì dịch .

Đi sắm cỗ cưới bằng… “tem phiếu”

Trước lễ cưới một ngày Ly gọi điện về và nói nếu không tổ chức đông vui được thì gia đình làm mâm cơm báo ông bà tổ tiên, coi như đó là tiệc cưới của con cháu.

Sáng 22-5, bà Nga dậy sớm, cầm chiếc giỏ nhựa ra chợ. Ngoài tiền bạc như thường ngày , bà Nga còn phải cầm tờ “tem phiếu” là phiếu vào chợ phục vụ chống dịch COVID-19. Mâm cỗ được dọn lên, bà Nga báo ông bà tổ tiên về lễ cưới, xin chứng giám cho đôi vợ chồng trẻ về một nhà, xin ông bà nhận Lý Kim Huế làm con dâu của gia đình.

“Tui và chồng cũng tính hoãn, nhưng con dâu đang mang bầu tháng thứ 3 rồi. Con trai bảo mẹ xin ông bà tổ tiên giúp con vì hai con cũng coi nhau như vợ chồng từ lâu rồi” – bà Nga kể.

Ly kể rằng cùng thời điểm với lễ cưới ở Đà Nẵng, ở Lạng Sơn bố mẹ của Huế cũng soạn mâm cơm xin ông bà tổ tiên nhận anh làm rể. “Tụi em vừa mừng vừa tủi, thấy đám cưới của mình chẳng giống ai mà cũng không ai có thể tưởng tượng ra cảnh đó. Hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc, mong dịch qua đi để mọi thứ bình yên trở lại” – Ly chia sẽ.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH