Skip to content

Nếu Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm, Huawei sẵn sàng kí "cam kết không do thám"

Mới đây, ông Lương Hoa – chủ tịch tập đoàn Huawei đã tuyên bố với báo chí tại trụ sở chính của Huawei (Thâm Quyến, Trung Quốc) rằng ” chúng tôi sẵn sàng kí cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục hợp tác với các hãng công nghệ của Mĩ, thứ khiến cộng đồng người dùng của hãng này cũng như cả thế giới xôn xao trong thời gian qua.

Được biết, trước khi tuyên bố trên được chia sẻ, đại diện Huawei cũng đã gửi thông điệp này đến các nước khác như Anh và Đức trong việc chạy đua hướng đến nhà cung cấp 5G có thị phần lớn nhất thế giới.

Phát biểu này của Huawei xuất hiện ngay trước khi Donald Trump và thủ tướng Anh Theresa có cuộc gặp bàn về vấn đề Huawei cùng những vấn đề an ninh khác.

Tổng thống Mỹ nói về cuộc hội đàm với bà May: “Chúng tôi chắc chắn sẽ có một thỏa thuận về vấn đề Huawei và những vấn đề khác. Chúng tôi có mối quan hệ tình báo tuyệt vời và sẽ giải quyết được tất cả những mâu thuẫn.”

Thủ tướng Anh từng cho biết, bà đã gạt bỏ mối lo ngại về độ bảo mật của các thiết bị của Huawei trong một cuộc họp của hội đồng An ninh nội địa trong việc xem xét sử dụng các hạ tầng công nghệ của Huawei trong việc phát triển công nghệ 5G của Anh trong tương lai. Còn Mỹ thì chả cần đến Huawei vì cơ bản các nhà mạng lớn tại Mỹ họ có sẵn công nghệ và cũng chẳng có ý định dùng hạ tầng của Huawei trong việc phát triển 5G ngay trước khi sắc lệnh của tổng thống Trump được ban hành.

Trước khi bị Mỹ cấm vận, Huawei đang trên con đường vượt mặt Samsung để dẫn đầu hãng thị trường điện thoại thông minh. Củng cố vị thế nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện tại, hãng này đang tìm sự giúp đỡ từ phía chính phủ Trung Quốc nhằm mục đích giúp công ty không bị khủng hoảng nặng trước sự tồn vong của tập đoàn.

Với mục tiêu đó, lệnh cấm vận của Mỹ như đòn đánh đau đớn hơn bao giờ hết vào Huawei. Vừa rồi, lại có thêm thông tin Foxconn đóng của dây chuyền sản xuất của Huawei theo lệnh cấm vận của Mỹ.

Kết thúc quý 1 năm 2019, doanh số của Huawei vẫn cao hơn Apple, tuy nhiên chưa có gì có thể khẳng định ở quý 2. Vì Trung Quốc cũng đang lên tiếng với danh sách “một số công ty thiếu uy tín” hệt như cách mà ông Trump đang làm đối với một số hãng khác của Mỹ, Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có lòng tự tôn dân tộc rất cao.

Một điều cần để tâm nữa là, sau cuộc gặp với tổng thống Trump, bà May cũng sẽ từ chức thủ tướng, và không loại trừ khả năng người kế nhiệm bà, chủ nhân căn nhà số 10 phố Downing mới sẽ theo bước Mỹ, cấm nốt thiết bị của Huawei tại Anh.

Nguồn : Tinhte

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH