Skip to content

Chủ đề gợi ý

Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Bạn đã biết điều này chưa?
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Cuộc sống sinh viên
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Thông tin công nghệ
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Phim hay nè!
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Cười chút chơi!
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Sống tốt mỗi ngày
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Showbiz Việt
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Chút tâm sự
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Thông tin về y tế, sức khỏe
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Tài liệu học tập

Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn

Nếu không muốn mãi mãi cô đơn bạn nên loại bỏ ngay những sai lầm khiến bạn mãi luôn lẻ bóng. Muốn có người thương còn chần chờ gì mà không lắng nghe những sai lầm sau:

  1. Luôn nghĩ rằng bản thân đã làm điều gì đó không đúng

Nếu có ai đó nhắn một cái tin cho bạn , rồi vài ngày sau có khi cả tuần sau hoặc có khi đến cả tháng không nhắn, rồi có một ngày họ lại nhắn cho bạn một cái… thì người đó được gọi là “tàu ngầm” và điều này là không thể chấp nhận được trong một mối quan hệ tình yêu nghiêm túc. Điều sai lầm là rất nhiều người thường băn khoăn rằng mình đã làm gì sai khiến người kia “lặn mất tăm” như thế. Thực ra, bạn chẳng làm gì sai cả, vấn đề là ở họ và bạn chỉ không hợp với họ, nên hãy đi tiếp thôi. Dù sao, bạn cũng không muốn có người yêu mà thỉnh thoảng lại biến mất như thế đúng không?

  2. Không cam tâm nghe lời từ chối của ai đó

Lời từ chối của ai đó dành cho bạn cũng là tốt cho bạn sau này. Khi ai đó từ chối bạn, tức là họ không thích bạn và hai người không hợp nhau. Hãy tin rằng, rồi sẽ có người phù hợp hơn đến với bạn và ở bên bạn. Bởi nếu họ yêu bạn thì họ đã không từ chối bạn như vậy. Bạn đừng ngu ngốc mà cố chấp yêu họ khi họ không hề cần đến bạn.Đừng lãng phí thời gian của bạn thêm nữa. Biết chấp nhận thất bại, sẵn sàng cho một lời từ chối. Bởi tình yêu, đôi khi chỉ là chuyện của một người. Đôi khi điều buồn nhất lại là điều tốt nhất… mình có thể dành cho nhau.

Nếu bạn không thể buông bỏ dứt khoát được vậy thì hãy cố gắng khiến cho họ rung động hoặc bạn sẽ mệtLời từ chối của ai đó dành cho bạn cũng là tốt cho bạn sau này. Khi ai đó từ chối bạn, tức là họ không thích bạn và hai người không hợp nhau. Hãy tin rằng, rồi sẽ có người phù hợp hơn đến với bạn và ở bên bạn. Bởi nếu họ yêu bạn thì họ đã không từ chối bạn như vậy. Bạn đừng ngu ngốc mà cố chấp yêu họ khi họ không hề cần đến bạn.Đừng lãng phí thời gian của bạn thêm nữa.

Biết chấp nhận thất bại, sẵn sàng cho một lời từ chối. Bởi tình yêu, đôi khi chỉ là chuyện của một người. Đôi khi điều buồn nhất lại là điều tốt nhất… mình có thể dành cho nhau. Nếu bạn không thể buông bỏ dứt khoát được vậy thì hãy cố gắng khiến cho họ rung động hoặc bạn sẽ mệt mỏi đến mức buông tay. mỏi đến mức buông tay.

3. Xem ai đó là cả thế giới

Nếu bạn luôn đặt người yêu mình lên hàng ưu tiên số 1, dần dần, người đó sẽ càng đòi hỏi ở bạn nhiều hơn. Ai yêu nhiều hơn thì người ấy sẽ thua trong câu chuyện tình yêu của chính mình. Đừng nặng tình như vậy, yêu ai đó nhiều như nào cũng nên dành cho bản thân mình một chút nữa. Xem người yêu bạn là số 1 như vậy chỉ xứng đáng nếu họ cũng yêu thương bạn và dành vị trí số 1 cho bạn. Còn không thì hãy yêu thương bản thân mình đầu tiên, gia đình là thứ 2. Đừng khờ dại mà xem ai đó là cả thế giới ngoài bạn ra nhé! Đánh mất chính mình là việc nguy hiểm hơn nhiều so với đánh mất một người yêu như thế!

4. Quan tâm đến thời điểm

Nhiều người lo lắng rằng, mình đã “chừng này” tuổi mà chưa có người yêu, e rằng… ế! Độc thân không phải là ế nhé ! Người dành cho bạn họ vẫn đang đi tìm bạn đấy. Bạn cũng không nên đứng yên một chỗ chỉ để chờ họ. Nếu thích một ai đó hãy “bật đèn xanh” cho họ, nếu họ cũng thích bạn mối quan hệ của bạn sẽ đi lên. Còn không hãy cứ tìm rồi bạn sẽ tìm ra một người cũng đang đi tìm bạn. Thật may mắn nếu bạn và họ gặp nhau đó cũng một cái duyên trở thành bạn.

Thực ra, chất lượng luôn quan trọng hơn con số. Điều bạn cần nghĩ tới không phải là số tuổi, mà là những việc cần làm để sống hạnh phúc mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Không phải độ tuổi của bạn mà là chính cuộc sống của bạn. Sẽ hạnh phúc nếu bạn tìm được đúng người đúng thời điểm. Biết rằng điều này thực sự rất khó thành hiện thực nhưng đó đã là điều mà bao nhiêu con người tin rằng nó có thật và tìm kiếm tình yêu của mình. Người dành cho bạn mãi là của bạn còn không là của bạn thì cũng không nên níu kéo làm gì nếu lòng người đã không muốn ở lại. Vì vậy, hãy tìm kiếm và chờ đợi tình yêu của bạn sẽ đến vào một ngày nào đó bạn không ngờ nhất. Hãy đi gặp người mà bạn muốn gặp đi. Nhân lúc ánh mắt trời đang chiếu rọi. Nhân lúc gió nhẹ chưa thổi to. Nhân lúc bạn vẫn còn trẻ. Nhân lúc cô ấy chưa già đi.

5.  Suy nghĩ nhiều

Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được tình yêu của mình, nên đừng mong rằng, cái gì mình cũng phải biết hết, phải hiểu hết.Bạn không thể biết tất cả mọi thứ về chuyện tình yêu của bạn về người ấy. Đừng tò mò và suy nghĩ quá nhiều vì nó không khiến tình yêu của bạn đi lên chỉ khiến bạn nghi ngờ và lo lắng về mối quan hệ của cả 2. Bạn nên suy nghĩ là bạn yêu họ như thế nào và bạn tin tưởng ở họ. Điều này khiến cả 2 hạnh phúc hơn là nghĩ quá nhiều về những vấn đề khác. Có một số việc không thể lý giải được và bạn nên thả lỏng một chút. Để làm được việc này, bạn nên tập trung vào mình nhiều hơn: Yêu thương bản thân, dành thời gian cho mình, để đầu óc được thư giãn. Bạn càng cải thiện bản thân thì bạn càng trở thành một người tuyệt vời hơn trong tình yêu!

6. Giữ những kỳ vọng thiếu thực tế

Nếu bạn có quá nhiều kỳ vọng về người yêu mình (tuổi tác, chiều cao, học vấn…) thì bạn tự nhiên đã thu hẹp những cơ hội của mình rồi. Càng hi vọng ở họ hoàn hảo bao nhiêu thì bạn đã bỏ lỡ biết bao nhiêu người phải không? Không có ai là hoàn hảo cả vì vậy nếu yêu xin hãy yêu tất cả những gì củahọ. Có thể họ không giỏi, có thể họ không xinh, có thể họ không cao nhưng họ có một thứ đó chính là tình yêu của bạn. Điều đó quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Vì tình yêu hãy làm cho bản thân mình ngày càng xứng đáng với họ theo một hướng đi lên nhé. Bạn ở tầng lớp như nào bạn sẽ gặp một người tầng lớp ấy. Bạn càng tốt đẹp thì có rất nhiều người tốt đẹp đang chờ bạn phía trước.Mà bạn càng có nhiều điều kiện thì càng nhiều người để ý đến bạn. Đến lúc đó, hãy nhìn xem họ yêu bạn thế nào mới là quan trọng hơn vẻ ngoài.Thay vì viết ra một danh sách những điều mình mong đợi, hãy để ý xem người kia khiến cho mình cảm thấy thế nào, có thực sự hạnh phúc không?

7. Làm những việc y như cũ và kỳ vọng những kết quả khác đi

Nếu chuyện tình cảm của bạn không như mong đợi, bạn phải làm khác đi trước đã. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể có tác động lớn. Ví dụ, bạn từng đi chơi với người yêu 7 ngày/tuần và cuối cùng, hai người cùng thấy chán. Vậy nên, nếu bạn tiếp tục lặp lại điều này trong tình yêu tiếp theo, thì khó có thể hy vọng vào một kết quả khác được. Hãy làm mới chuyện tình yêu của bạn sẽ khiến cả 2 hiểu nhau hơn. Hãy đi du lịch cùng nhau, đó là cơ hội để cả 2 hiểu về nhau hơn. Cuộc đời còn rất nhiều nơi tốt đẹp để chờ đợi cả 2 bạn đến đó. Chắc chắn rằng khi đi chơi cùng nhau như vậy bạn sẽ có thể hiểu hết về họ. Tình yêu là như vậy, phải trải nghiệm những nơi đẹp đẽ trên thế giới cùng nhau bạn sẽ cảm thấy nó thực sự hạnh phúc biết bao.

8. Mối quan hệ không tên

Tôi đã đọc ở đâu đó rằng “Chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc bạn cầm trên tay một hòn than nóng, rất đau nhưng lại không thể vứt đi được. Yêu anh cũng như vậy, dù đau nhưng không đành lòng buông bỏ.”Chẳng ai thích một mối quan hệ không hẳn là bạn bè, không hẳn là anh em và càng chẳng phải người dưng. Chẳng ai thích cái sự mập mờ, lúc thì cảm nhận tình cảm rõ lắm, lúc lại chẳng thể chắc chắn bất kỳ điều gì. Đừng bao giờ thích một mối quan hệ không phải tình yêu nhưng lại ‘từa tựa’ tình yêu một chút, cứ nghĩ đó là bến đỗ, là bình yên nhưng thật ra khi khó nhọc nhất, quay đầu lại sau lưng mình thì vẫn chẳng thấy ai. Ngỡ mình là người quan trọng nhưng thật ra lại chẳng là gì.

Một mối quan hệ không rõ ràng, không thể đặt tên khiến người ta biết bao lần dằn vặt, khổ sở. Cứ thà chẳng là gì, còn hơn giữ mãi một người không thể bước một bước để đến bên mình, còn bản thân cũng chẳng thể đưa tay ra để níu lấy.Nhiều người cứ nghĩ một mối quan hệ chẳng thể gọi tên còn tốt hơn một mối quan hệ rõ ràng. Bởi khi đó chẳng ai ràng buộc ai cả, vui thì đến, buồn thì đi, chẳng vương vấn, chẳng thiết tha. Thế nhưng thứ tình cảm này lại khiến người ta đau đáu, khổ sở nhiều nhất.Chẳng thể bước lên một bước để thành tình yêu, chẳng thể cần nhau ở bên nhau như tình nhân.

Trên đời này, đáng thương nhất không phải tình yêu đơn phương cũng không phải tình yêu muôn trùng cách trở, mà chính là một mối quan hệ không tên, không rõ ràng, đã rơi vào thì chỉ còn cách chấm dứt hết tất cả thì mới có thể thoát ra.Nếu một người thật sự thích bạn, người ấy sẽ để bạn biết, chứ không bắt bạn đoán trong mơ hồ. Một người nếu thương nhớ bạn, dù vượt trăm núi ngàn sông cũng sẽ tìm đến bạn, chứ không chỉ nhắn một tin hỏi thăm mà ai cũng có thể làm được. Nếu một người quan tâm đến bạn, sẽ ở bên bạn tới tận cùng, không cần viện cớ, không cần do dự, chứ không phải tự tin cho rằng bạn có thể một mình vượt qua hết thảy. Người bạn cần tìm thì trong tương lai của họ nhất định phải có bạn.

9. Không cương quyết trong tình yêu

Không nên nhượng bộ làm anh trai của cô ấy, sẵn sàng lắng nghe tâm sự, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống nhưng rốt cuộc, tình cảm và những điều tốt đẹp thì cô gái lại mang đến cho một người khác. Biết rằng được ở cạnh người mình yêu đã là một hạnh phúc nhưng sẽ còn hạnh phúc hơn nếu bạn được yêu lại.

10. Thử thách là điều mà bất kì tình yêu nào cũng cần.

Hãy thử rời xa cô ấy một thời gian  và bình tâm suy nghĩ về mối quan hệ đang theo đuổi và cách để cả hai bên xác định được tình cảm thật và sự quan trọng của đối phương trong cuộc sống.Hãy nhớ rời xa đừng quá lâu đến mức họ không cần bạn nữa.

11. Hãy nên thay đổi kiểu tóc

Không phải make up, mái tóc mới quyết định gương mặt của bạn trông thế nào và có thu hút được đối phương hay không? Một mái tóc bình thường hoặc không bóng mượt có thể là nguyên nhân khiến bạn không có sức hấp dẫn.Một mái tóc đẹp thực sự hợp với bạn sẽ khiến bạn trông xinh đẹp hơn đó!

12. Nên đi du lịch một mình

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng đi du lịch mang lại cơ hội lớn để gặp gỡ và mở rộng các mối quan hệ của bản thân. Đi du lịch không những giúp ta mở mang kiến thức, mà còn là cơ hội để các bạn FA làm quen thêm những người bạn mới, đặc biệt khi đối phương cũng chọn việc chu du một mình. Khi đi du lịch, mọi người cũng thường thân thiện và cởi mở hơn, do đó dễ dàng xây dựng nên những mối quan hệ mới.

13. Tham gia vào “hội FA”

Tham gia vào ” hội FA” chắc chắn sẽ khiến anh chàng nào đó khó có thể tiếp cận bạn. Việc gặp gỡ bạn bè là điều cần thiết, nhưng nên ở một mức độ vừa phải. Bởi nếu việc tụ tập này quá thường xuyên, vừa chiếm nhiều thời gian của bạn, phần khi thấy một đám bạn nữ đi cùng nhau như vậy.

Vì vậy, muốn thoát ế như hội bạn, bạn nên dành cho mình những khoảng thời gian riêng để tạo cơ hội tìm kiếm một nửa của mình.

14. Hãy đi đến nhiều nơi

Tình yêu không định trước khi nào và ở đâu sẽ xảy ra, có khi những cuộc gặp gỡ tình cờ lại là ông bà mai tốt nhất.

Vì vậy, đừng tự thu hẹp phạm vi ‘hoạt động’ của mình, đừng tự mặc định trong đầu mình rằng nếu đi đến nơi này thì sẽ có cơ hội kiếm được hoàng tử hay nơi kia thì không.

Tốt hơn hết là bạn nên làm bạn với mọi người, mở rộng mối quan hệ của mình trong mọi hoàn cảnh mà cuộc sống mang đến cho bạn.

15.Không ganh tỵ với người khác

Có đôi lúc những người cô đơn cảm thấy ganh tị với mọi người xung quanh khi họ có đôi có cặp còn mình thì luôn lẻ bóng đặc biệt càng ngày lễ càng cô đơn. Nhưng nó chả thể thay đổi điều gì cả. Thay vì ganh tị với những người khác, bạn nên biết cách làm mới bản thân mình.

Đừng suốt ngày suy nghĩ tại sao mình thế này mà còn lẻ loi, trong khi con này con kia có hơn gì mình đâu mà lại lắm người theo… Vì khi ganh tỵ như thế, bạn sẽ làm cho mình trở nên lẩn quẩn trong chính thực trạng cô đơn của chính mình.

Mà cũng chẳng có chàng trai nào lại đi thích một cô gái hẹp hòi xấu tính như vậy cả. Ai cũng đều sẽ có hạnh phúc riêng của bản thân mà phải không? Bạn luôn xứng đáng để có một người yêu thương bạn không lí do.

17. Luôn sống tích cực 

Một người không biết cách kiểm soát tâm trạng và cảm xúc, dễ vui dễ buồn và bộc phát thái quá rất khó để có cuộc sống vui vẻ và những mối quan hệ tốt đẹp, điều đó có nghĩa là bạn đang sống một cuộc sống đầy bi quan.

Nó chỉ khiến bạn cảm thấy chán nản với mọi thứ mà thôi. Bạn cần học cách tĩnh tâm, luôn có tâm thái tích cực và lạc quan để đối diện với cuộc sống.

Nó giúp bạn ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ và có giá trị hơn trong mắt người khác .Sống tích cực là yếu tố quan trọng mà bất cứ ai cũng muốn. Hãy trở nên lạc quan và vui vẻ bất cứ nơi đâu bạn nhé !

18. Phải tự yêu thương bản thân mình

Có một thực tế hơi ngược đời là mặc dù bất cứ chàng trai dễ bị thu hút bởi đám con gái yếu ớt, nương tựa vào phái mạnh. Nhưng không có nghĩa rằng khi tìm kiếm người bạn đời cho mình, đàn ông coi trọng những đối tượng như vậy.

Vậy nên bạn phải biết yêu bản thân mình trước thì mới khiến bản thân bạn hạnh phúc hơn. Hơn nữa, làm sao biết được lúc nào chàng sẽ xuất hiện, nên lúc nào bạn cũng nên chỉnh chu xinh đẹp trước cái đã. Ngay cả khi bạn là người có sắc vóc hạn chế, việc luôn chỉnh chu trong cách ăn mặc, dáng điệu, lời ăn tiếng nói, v.v. là bạn đã trở nên nổi bật, thu hút lắm rồi.

Vì vậy, đừng đợi khi đi đến những bữa tiệc mới đi làm tóc, trang điểm, ăn mặc đẹp… Hãy làm những điều bạn muốn để chiều chuộng và nâng niu lấy bản thân mình.

Vì dẫu có lỡ việc tìm kiếm một nửa kia còn lại kéo dài hơi lâu tí tẹo, thì chí ít, bạn cũng đã không đối xử bất công với chính bản thân mình.

19. Bớt đọc ngôn tình 

Tình yêu của nàng luôn gắn liền với hình ảnh soái ca khí chất đầy mình, đẹp trai như minh tinh điện ảnh và có một tình yêu thủy chung sắt son với một người con gái. Nàng mộng tưởng rằng mình sẽ gặp được một người như thế. Nàng nhìn ra ngoài kia, nơi có những anh chàng có đầy tật xấu, không có ngoại hình sáng ngời ngời như soái ca của nàng, thế là thôi, không thể yêu thương nổi.

Càng đắm chìm trong những cuốn truyện không có thực ấy, nàng sẽ càng xa rời thực tế đấy!

20. Chăm ra ngoài đi chơi 

Lười ra ngoài, lười đi chơi là một trong những nguyên nhân gây ế. Bởi thói quen ở trong nhà ôm máy tính quá lâu khiến cho nàng ỳ người, ngại giao tiếp, ngại nói chuyện với người khác. Nếu không thay đổi thói quen này thì e rằng cái sự ế càng theo nàng dài dài. 

20. Suốt ngày ru rú trong nhà

Lý do khiến bạn luôn cô đơn dễ nhất là suốt ngày ru rú ở nhà. Như vậy sẽ khó có cơ hội để gặp gỡ trò chuyện trực tiếp cùng ai đó. Nó khiến bạn trở nên ngại mở lời, ngại chủ động khi gặp một người xa lạ.

Vì vậy, bạn nên ra ngoài nhiều hơn, đi chơi nhiều hơn nó sẽ tạo nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều người khác nhau. Và dễ tìm kiếm được người bạn thực sự cần.

Muốn có người thương thì nên biết yêu bản thân mình trước đã rồi hãy tìm một người xứng đáng!

Cre: Trịnh Phương Quỳnh
Sinhvienplus.com

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Bạn đã biết điều này chưa?
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Cuộc sống sinh viên
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Thông tin công nghệ
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Phim hay nè!
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Cười chút chơi!
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Sống tốt mỗi ngày
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Showbiz Việt
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Chút tâm sự
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Thông tin về y tế, sức khỏe
Nếu muốn có người thương, bạn hãy ngừng ngay những sai lầm không tốt cho chính bạn
Tài liệu học tập