Skip to content

Nếu không muốn bị một “ quả lừa” to tùng, thì cấm kị làm 5 điều này khi đến Đà Lạt du hí

“ Đà Lạt” không còn là một địa danh khá xa lạ gì, đặc  biệt là đối với các bạn trẻ. Một chuyến đi “ du hí” đến Đà Lạt thật sự rất tuyệt vời. Bạn có thể đi bất cứ các mùa xuân hạ thu đông, bởi mùa nào Đà Lạt cũng có một vẻ đẹp rất riêng làm say đấm lòng người”.

Mới đây, trên một fanpage về du lịch Đà Lạt khá có tiếng vừa đăng tải một list những việc cần tránh khi đến đây và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân tình thế thái. Nếu bạn đi Đà Lạt nhiều lần rồi thì không nói nhưng nếu đang lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên đến thành phố ngàn hoa này thì để Sinh Viên plusnói cho mà nghe nhá!

1. Không nên đi taxi để tìm khách sạn:

Để tiết kiệm chi phí đi lại và không phải tốn thời gian đi vòng vòng để tìm địa chỉ khách sạn mà bạn cần đến . Bạn có thể tìm kiếm những nhà xe trung chuyển rồi nhờ họ đưa đến đúng khách sạn mà bạn muốn ở. Nếu muốn ở khách sạn gần khu vực trung tâm thì nên đi đến một số con đường có khách sạn như: Ba tháng tư, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Bùi Thị Xuân, đường Thủ Khoa Huân, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Phan Đình Phùng, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Lê Đại Hành, đường Lý Tự Trọng,… Giá cả sẽ khá ư là hợp lí luôn. 

2. Không đi thăm vườn dâu theo lời nói của các anh “cò mồi”:

Đến Đà Lạt, đừng bao giờ nghe lời những anh “cò” rằng: “Nhà anh có vườn dâu đẹp nè, em ghé vô tham quan rồi hái dâu, chụp ảnh tại vườn luôn nha…” Nhưng cuối cùng bạn lại được dẫn đến một lò mứt, bị người ta ép mua, mời mọc các kiểu… còn vườn dâu ở đâu thì không thấy đâu hết , hoặc nếu có thì cũng là vườn dâu non không có quả mà thôi. Trường hợp này khá là phổ biến nên các bạn cần lưu ý để tránh nha. 

3. Không nên mua đặc sản tại các lò mứt ở gần khu du lịch: 

Nếu bạn muốn mua mứt hay trái cây về làm quà cho bạn bè và gia đình , hãy cứ ra ngay chợ Đà Lạt kiếm nhé. Giá cả ở đây khá phải chăng và chất lượng cũng khá đảm bảo luôn. Đừng nên mua mứt tại các lò mứt gần khu du lịch vì sẽ bị “chặt chém” giá gấp nhiều lần so với giá bình thường. 

4. Không mua dâu tây ở chợ: 

Ở chợ Đà Lạt, quanh năm đều có bán dâu tây nhưng đa số đều là dâu không rõ nguồn gốc. Nhìn chúng thì có vẻ ngon nhưng chỉ cần để qua một đêm là sẽ hư hết cả. Lời khuyên cho bạn đó là chờ đến ngày cuối cùng trước khi về rồi hẳn mua dâu bạn nhé! 

Bạn cũng có thể tìm đến những vựa dâu tây ở cuối đường Nguyễn Công Trứ để mua vì dâu ở đây được hái trực tiếp từ vườn nên rất tươi ngon và uy tín.

5. Không ăn uống ở các quán cóc sát chợ Đà Lạt

Hãy nhớ là đừng ăn uống ở những “hàng quán cóc” khi chưa biết rõ giá cả và chất lượng sản phẩm nhé. Gần đây có một khách du lịch đã lên mạng trần tình rằng mình chỉ ăn 3 tô cháo mà bị “chém” tận 400k. Dẫu biết rằng chợ đêm Đà Lạt là điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch đến đây nhưng trước khi ăn gì thì nhớ hỏi giá kỹ càng một tí để đỡ bị “chặt chém” nha.

Hy vọng la những kinh nghiệm mà bọn mình chia sẽ, có thể giúp được phần nào đó cho chuyến du lịch Đà Lạt của các bạn trở nên thú vị hơn nhé. Chúc các bạn có những ngày thật vui vẻ!

 Nguồn Kênh 14

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH