Skip to content

Nếu có VAR, trọng tài sẽ KHÔNG công nhận bàn thắng của Tiến Linh trên chấm phạt đền

Sau lần sút hỏng Penalty của Tấn Sinh, rất may trọng tài biên đã thông báo, thổi phạt thủ môn Thái Lan đã đặt 2 chân ra khỏi vạch vôi. Do đó, cơ hội lần 2 được trao cho Tiến Linh và đã tạo thành bàn. Tuy nhiên, nếu như trọng tài có VAR hoặc các trọng tài khác thấy tình huống này, chắc chắn bàn thắng của Tiến Linh sẽ không được công nhận.

Trong pha tranh chấp trước vòng cấm của đội tuyển Thái Lan, Tiến Linh đã mang về một quả phạt đền cho đội tuyển U22 Việt Nam. Lúc đầu, Tấn Sinh là người thực hiện quả phạt đền và thất bại. Thế nhưng lúc này, trọng tài biên đã thổi phạt thủ môn Thái Lan vì đã di chuyển sớm trước khi Tấn Sinh chạm bóng. Điều này khiến chúng ta được thực hiện lại quả phạt đền này.

Ở lần sút phạt thứ 2, Tiến Linh đã ra chân và thực hiện thành công cú sút, mang về bàn thắng gỡ hòa cho đội tuyển Việt Nam.

Thế nhưng, nếu như có VAR, hoặc các trợ lý trọng tại lúc đó phạt hiện tình huống Hà Đức Chinh đã băng vào vòng cấm trước khi Tiến Linh chạm bóng. Theo luật bóng đá, bàn thắng của Tiến Linh sẽ không được công nhận và phải thực hiện lại quả phạt đền này.

Chắc chắn sau pha này, người Thái có lý do đổ thừa rồi” – CDV Thắng Trần chia sẻ

Trên thực tế, 2 bàn thắng mà Thái Lan có được là do sai lầm của cá nhân. Tuy nhiên, các động đội của U22 Việt Nam đã giúp khắc phục các lỗi đó. Kết quả 2-2, Việt Nam vào bán kết gặp Campuchia. Thái Lan trở thành cựu vô địch Seagames 30 ở môn bóng đá nam.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: