Skip to content

Nét Dân Gian – Chương trình dành cho những bạn trẻ yêu nghệ thuật văn hoá dân gian tại Việt Nam

Chương trình bao gồm 5 tập được phát sóng mỗi tháng. Mỗi tập mang lại cho người xem một trãi nghiệm thú vị về các loại hình văn hoá dân gian khác nhau của Việt Nam.

Nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống Việt Nam; Tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên khám phá về nghệ thuật dân gian Việt Nam, từ đó có ý thức gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

“Nét Dân Gian – Hành trình khám phá nghệ thuật văn hoá dân gian Việt Nam” là một chương trình được phối hợp thực hiện bởi Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và Bảo tàng Áo dài.

Trong mỗi chuyên đề, học sinh, sinh viên sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử, những nét cơ bản về loại hình nghệ thuật văn hoá dân gian Việt Nam thông qua sự truyền đạt kiến thức từ các nghệ nhân, nghệ sĩ, sau đó trải nghiệm thực tế đối với các loại hình văn hoá mà các bạn đã được tìm hiểu.

>>>Xem thêm: Nhìn ngắm nhà văn hóa sinh viên tại làng đại học trên cao

Chương trình “Nét dân gian” bao gồm 5 tập, mỗi tập sẽ lần lượt giới thiệu về 5 loại hình nghệ thuật văn hoá dân gian Việt Nam bao gồm: Áo dài, nghệ thuật xếp lá dừa, hát ru, dân ca Quan họ, dân ca Ví, Giặm.

Dự kiến hành trình sẽ bắt đầu từ tháng 6/2020 đến tháng 10/2020. Các tập sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ 7 tuần thứ 2 hằng tháng (cụ thể các ngày 13/6, 11/7, 15/8, 12/9, 10/10) trên fanpage cũng như youtube Nhà Văn hoá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH