Skip to content

Nắng nóng gay gắt, một tỉnh điều chỉnh cho học sinh nghỉ học

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản yêu cầu các trường tạm dừng dạy học buổi chiều, bắt đầu từ 10/6 vì thời tiết quá nắng nóng.

Theo ghi nhận ở Hà Nội, ngày 9-6 mặc dù chỉ mới 7h nhưng trời đã nắng gắt, nhiệt độ tăng cao. Vào thời điểm 12h, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới hơn 40 độ C. Do không có gió, hơi nóng hầm hập từ mặt đường bốc lên, thời tiết càng oi bức. 

Còn tại miền Trung, nắng nóng đã duy trì được 12 ngày và dự báo còn kéo dài khoảng 6-7 ngày nữa. Tại Nghệ An, ở nhiều huyện miền núi như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông, nhiệt độ nhiều ngày vượt ngưỡng 40 độ C. Đây là đợt nắng nóng kéo dài nhất từ đầu mùa hè đến nay tại Nghệ An.

trời nắng nóng

Nắng nóng, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp diễn ra nhiều giờ cộng với hiệu ứng gió phơn Tây Nam (gió Lào) làm người dân đều có cảm giác oi bức, mệt mỏi. Vào giờ cao điểm nắng nóng từ khoảng 11h-14h, rất ít người ra đường. Do tình trạng nắng nóng kéo dài, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có chỉ đạo các trường học về việc cho phép học sinh được nghỉ học buổi chiều. Ông Phạm Duy Khương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, từ ngày 10/6/2020, học sinh tiểu học nghỉ học buổi chiều đối với các trường không có đủ điều hòa lắp cho 100% lớp học.

công văn

>>> Xem thêm: Những hình ảnh + bí mật về công viên nước đầu tiên ở Việt Nam

Cụ thể, chỉ tổ chức học buổi chiều cho học sinh lớp 9 THCS ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT. Các khối lớp còn lại được nghỉ học. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các trường dừng những hoạt động ngoài trời trong thời tiết nắng nóng này. Thông báo tới 100% phụ huynh học sinh lịch buổi sáng và buổi chiều nhằm quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đuối nước cho học sinh.

Việc học sinh nghỉ học một buổi mỗi ngày có thể khiến năm học kéo dài đến 15/7.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH