Nam thanh niên người Nga kiện Apple vì đã “bẻ cong” mình

399

Theo trang BBC, mới đây , có một ạnh chàng người Nga đã nộp đơn lên toàn án Moscow và đòi bồi thường 1 triệu rúp (khoảng 357 triệu VND) vì bị một ứng dụng trên iphone làm mình bị “tổn hại về đạo đức” và khiến mình trở thành gay

Cụ thể, thanh niên này đã đặt mua bitcoin trên một ứng dụng iOS. Thế nhưng, ứng dụng này đã gửi về một loại tiền ảo khác có tên là gaycoin kèm dòng quảng cáo “Đừng phán xét cho đến khi bạn thử”

Vì tò mò, anh đã bấm vào và tìm hiểu. Dần dần, anh ta trở thành chàng trai đồng tính và có mối quan hệ tình cảm với một chàng trai khác. Anh ta coi đây là hậu quả của việc bị Apple thao túng.

“Sau khi tôi sa vào mối quan hệ đồng tính trong thời gian qua, tôi không thể nào thoát ra được. Giờ thì tôi không biết phải nói như thế nào với bố mẹ việc mình có bạn trai thay bạn gái cũng như các vấn đề thay đổi khác của bản thân. Sau khi sử dụng ứng dụng kia, cuộc sống tôi đã bị thay đổi và nó rất tệ hại”.

Anh chàng này đã thuê hẳn một luật sư và vị nữ luật sư này cũng cho biết mức độ nghiệm trọng của việc này. Cô cho biết, Apple cần có trách nhiệm với thân chủ của cô vì đã là trực tiếp “may mối”, khiến thân chủ của cô bị ảnh hưởng sâu sắc về tâm lý và tinh thần.

Tòa án thành phố đã nhận đơn vào ngày 20/9 vừa qua. Sự việc dự kiến đem ra xét xử vào ngày 17/10.

Năm 2013, chính phủ nước này đã ban hành luật cấm truyền bá thông tin về LGBT mặc cho sự phản đối dữ dội của cộng đồng này. Họ đưa ra luật nhằm đảm bảo trẻ em đến trẻ vị thành niên không bị lệch lạc giới tính trong độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, hành động này được cộng đồng LGBT trên thế giới lên án, cho đây là một hành động đẩy những người LGBT ra ngoài xã hội.
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.