Skip to content

Nam thanh niên người Nga kiện Apple vì đã”bẻ cong” mình

Theo trang BBC, mới đây , có một ạnh chàng người Nga đã nộp đơn lên toàn án Moscow và đòi bồi thường 1 triệu rúp (khoảng 357 triệu VND) vì bị một ứng dụng trên iphone làm mình bị "tổn hại về đạo đức" và khiến mình trở thành gay

Cụ thể, thanh niên này đã đặt mua bitcoin trên một ứng dụng iOS. Thế nhưng, ứng dụng này đã gửi về một loại tiền ảo khác có tên là gaycoin kèm dòng quảng cáo “Đừng phán xét cho đến khi bạn thử”

Vì tò mò, anh đã bấm vào và tìm hiểu. Dần dần, anh ta trở thành chàng trai đồng tính và có mối quan hệ tình cảm với một chàng trai khác. Anh ta coi đây là hậu quả của việc bị Apple thao túng.

“Sau khi tôi sa vào mối Quᴀɴ нệ đồɴԍ тíɴн trong thời gian qua, tôi không thể nào thoát ra được. Giờ thì tôi không biết phải nói như thế nào với bố mẹ việc mình có bạn trai thay bạn gái cũng như các vấn đề thay đổi khác của bản thân. Sau khi sử dụng ứng dụng kia, cuộc sống tôi đã bị thay đổi và nó rất tệ hại”.

Anh chàng này đã thuê hẳn một luật sư và vị nữ luật sư này cũng cho biết mức độ nghiệm trọng của việc này. Cô cho biết, Apple cần có trách nhiệm với thân chủ của cô vì đã là trực tiếp “may mối”, khiến thân chủ của cô bị ảnh hưởng sâu sắc về tâm lý và tinh thần.

Tòa án thành phố đã nhận đơn vào ngày 20/9 vừa qua. Sự việc dự kiến đem ra xét xử vào ngày 17/10.

Năm 2013, chính phủ nước này đã ban hành luật cấm truyền bá thông tin về LGBT mặc cho sự phản đối dữ dội của cộng đồng này. Họ đưa ra luật nhằm đảm bảo trẻ em đến trẻ vị thành niên không bị lệch lạc giới tính trong độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, hành động này được cộng đồng LGBT trên thế giới lên án, cho đây là một hành động đẩy những người LGBT ra ngoài xã hội.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH