Skip to content

Nam thanh niên bị phạt 2 triệu do bỏ chạy khi gặp CSGT

Tại quận 11 (TP.HCM), khi thấy lực lượng CSGT đi tuần tra nam thanh niên nhanh chóng lái xe máy tăng tốc bỏ chạy nhưng vẫn bị lực lượng chức năng đuổi theo lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện.

Thời điểm vào tối 31/7, Đội CSGT – Trật tự Công an quận 11 tổ chức tuần tra kiểm soát người dân ra ngoài không cần thiết và vi phạm giao thông trên địa bàn.

Lúc 19h, khi tuần tra trên đường Phó Cơ Điều (phường 6), tổ công tác ra hiệu dừng kiểm tra khi phát hiện một nam thanh niên đang chạy xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Lâm Đồng đang di chuyển trên đường.

TP.HCM: Ra đường đi mua mì gói cho vợ sau 18h, thanh niên bỏ chạy khi gặp  CSGT - #1 TopsList, top review, top 10, top ten TopsList TopList

Lúc này thanh niên đi xe máy không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy liền bị CSGT đuổi theo giữ lại.

Qua kiểm tra, người này được xác định tên N.V.Đ. (26 tuổi). Anh Đ. cho biết do đi làm về trễ nhưng nhà thiếu thực phẩm nên chạy ra ngoài mua. Các cửa hàng đều đóng cửa nên anh Đ. quay về thì bị CSGT kiểm tra.

“Tôi biết sau 18h không được ra đường nhưng nhà hết thực phẩm nên liều chạy đi mua ít mì gói về cho vợ ăn tối. Thấy CSGT tôi sợ bị phạt nên bỏ chạy”, anh Đ. nói.

Ngay sau đó, anh Đ. bị lực lượng chức năng lập biên bản về lỗi ra ngoài không cần thiết trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 và tạm giữ phương tiện vì không có giấy phép lái xe.

Trong tối cùng ngày, một số người dân ra đường trong thời điểm sau 18h cũng được CSGT kiểm tra, nhắc nhở không tái phạm.

Theo Đội CSGT – Trật tự Công an quận 11 cho biết tính đến 20h cùng ngày, đơn vị lập biên bản xử lý 7 trường hợp người dân ra ngoài không cần thiết, tạm giữ 2 giấy phép lái xe và 5 phương tiện.

Trước đó, một người đàn ông ở Trà Vinh mở quán bán cho 5 khách đến uống cà phê. Họ đều bị lực lượng tuần tra lập biên bản, xử phạt.

Ngày 31/7, Công an xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính một chủ quán cà phê cùng 5 người khách, mỗi người 15 triệu đồng. 

Nhóm 6 người này bị xử phạt cùng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng, quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117. 

Theo cảnh sát, ngày 23/7, tổ tuần tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát hiện một quán cà phê mở bán cho 5 khách ở địa phương.

Chủ quán và 5 người này thừa nhận vi phạm quy định phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội. Cảnh sát sau đó đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Càng Long ra quyết định xử phạt mỗi người 15 triệu đồng.

Cùng ngày, UBND huyện Cầu Ngang cũng ra quyết định xử phạt chủ quán giải khát và 5 người khác ở xã Mỹ Long Bắc, mỗi người 15 triệu đồng về hành vi tương tự. 

Theo cảnh sát, ngày 24/7, tổ tuần tra phát hiện chủ quán ở địa phương mở cửa cho một nhóm 5 người đến chơi bida. Họ thừa nhận do nhàn rỗi nên đến quán giải khát tụ tập, sau đó yêu cầu chủ quán mở bàn để chơi bida giải trí.

Cảnh sát đã lập biên bản vi phạm đối với chủ quán và 5 người liên quan cùng về hành vi Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc Tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Mức phạt được áp dụng với nhóm người này là 15 triệu đồng/người.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: