Skip to content

Nam sinh 22 tuổi chẩn đoán suy hô hấp sau khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2

Thông tin cập nhật mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, nam sinh 22 tuổi chưa tử vong, chuẩn đón suy hô hấp

Theo báo cáo của BV Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân nam 22 tuổi cư trú tại huyện Cần Đước tỉnh Long An, được chuyển viện đến BV Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng sốc, suy hô hấp lúc 4 giờ sáng ngày 01/6/2021. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, COVID-19, suy hô hấp tiến triển. Bệnh nhân hiện đang được điều trị thở máy và kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO.

Theo điều tra, ngày 25/5, nam sinh này từ nhà đi thực tập tại một công ty ở TPHCM. Qua ngày 27/5, nam sinh trở về nhà thì có dấu hiệu sốt, ho nên người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Bến Lức khám. Bệnh nhân sau đó được chuyển qua bệnh viện Đa khoa Long An khám, lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 1/6, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Cần Đước cũng thông tin đến người dân từng khu vực chợ Phước Vân từ 25/5 đến 31/5 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trước đó, BN 7445 là sinh viên đang thực tập tại TP.HCM. Từ ngày 25-5, BN có đi về giữa TP.HCM và nhà ở tỉnh Long An. Sau đó, anh có biểu hiện ho, sốt và được xét nghiệm PCR cho ra kết quả dương tính.

Bệnh nhân đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM, thông tin từ bệnh viện này cho biết hiện bệnh nhân có chuyển biến bệnh khá nặng và vẫn đang được tích cực điều trị.

Sau khi có thông tin về ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn, huyện Cần Đước đã đưa cha và anh trai ở chung nhà với BN 7445 đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc. Hiện hai người này cũng đã có xét nghiệm dương tính.

Ngoài ra, huyện Cần Đước cũng xác định được 61 trường hợp F1 liên quan, tiếp tục truy vết và đã phong toả, khử khuẩn khẩn cấp 117 hộ dân với 459 nhân khẩu thuộc khu vực chợ Phước Vân, khu 10, ấp 4, xã Phước Vân.

Huyện Cần Đước, Long An đã phải phong tỏa 3 khu vực. Trước đó liên quan đến BN 6909, huyện này đã phong tỏa một khu vực 15 hộ dân ở thị trấn Cần Đước và Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước. 

Để chống dịch hiệu quả, bạn có thể mua khẩu trang có thể chống lại vi khuẩn Corona 99%. Tham khảo tại đây: https://shp.ee/3wucisz

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Dân Trí

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH