Skip to content

Nắm giữ hạnh phúc không khó, chỉ cần phụ nữ nên nhớ 4 điều này !

Khi xã hội ngày càng phát triển thì người phụ nữ lại bắt đầu đặt vấn đề nắm giữ hạnh phúc của bản thân lên hàng đầu. Nhiều người vẫn luôn tự thắc mắc với bản thân “ Tại sao tôi quá hoàn hảo, tại sao tôi quá tốt, nhưng tôi lại không được hạnh phúc?” và “ tại sao cô gái kia không hoàn hảo, cô ấy cũng chẳng xinh nhưng lại được người đàn ông của mình yêu thương và trân quý?”. Việc nắm giữ hạnh phúc nó thật sự không khó như việc hái sao trên trời đâu, mà đơn giản chỉ cần bạn nắm giữ 4 nguyên tắc của nó.

Theo nhiều phụ nữ sau khi lập gia đình thường hay phàn nàn rằng tại sao người đàn ông bên cạnh cô ấy chẳng giống như lúc mới yêu, họ thay đổi quá nhiều, chẳng còn quan tâm nhiều đến cảm xúc của cô và rồi những nghi ngờ trong chuyện tình cảm bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều. 

Có một sự thật rằng, phụ nữ thường hay tin tưởng tuyệt đối vào người đàn ông mình lựa chọn, thậm chí còn để họ nắm giữ cả suy nghĩ lẫn cảm xúc. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của họ. Có thể khẳng định rằng lúc trước kia họ đã từng yêu bạn rất nhiều, anh ta có thể từ bỏ tất cả mọi thứ để có được bạn, nhưng về sau, tình cảm ấy có thể bị vơi dần. Bởi đến cả suy nghĩ của bạn cũng thuộc về anh ta. 

Cho nên bạn đừng nghĩ rằng khi người đàn ông đã thuộc về bạn thì sẽ không có điều gì sẽ khiến anh ta “ thay lòng đổi dạ”. Là một người phụ nữ hiện đại bạn cần phải nắm giữ 4 điều sau đây để có thể giữ chặt trái tim anh ấy:

Điều đầu tiên, bạn phải là người độc lập về khả năng kinh tế của mình. Đây là điều nhất thiết nhất mà bạn phải biết. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào tài chính của người kia, ngay cả khi lúc trước họ từng nói với bạn “ em chẳng cần làm gì cả, anh sẽ lo cho em suốt đời”. Tất nhiên, không ai phủ định trách nhiệm của đàn ông trong việc chăm lo cho gia đình, nhưng càng về sau, họ sẽ coi bạn là một gánh nặng cho bản thân, cũng chẳng coi trọng những gì bạn nói vì mọi thứ bạn có đều do tiền của anh ta làm ra. Khi bạn đã có khả năng độc lập về kinh tế thì người đàn ông sẽ không thể coi thường bạn mà ngược lại mọi quyết định bạn đưa ra sẽ được anh ta tôn trọng hơn.

Điều thứ hai, bạn phải biết làm cho mình đẹp hơn mỗi ngày. Có thể khi yêu, người đàn ông sẽ nói với bạn “ em không cần quá xinh, ngay cả khi em béo tròn và xấu xí”. Không có gì chắc chắn được vấn đề này cả, vì đa số đàn ông đều yêu bằng mắt và cho đến một thời điểm nào đó, khi bạn già nua và không còn xinh đẹp như lúc trước thì họ sẽ dần chán bạn. Vì thế hãy thay đổi và làm mới bản thân mình nhiều hơn, thử một phong cách mới, hay cách trang điểm khác khiến bạn tươi trẻ hơn, Xinh đẹp sẽ giúp bạn giữ được tình yêu của mình và trở thành người phụ nữ tự tin khi bước ra ngoài xã hội.

Điều thứ ba, bạn nên sống một cách có chính kiến hơn. Bạn đừng phụ thuộc hoàn toàn vào suy nghĩ của đàn ông. Có thể hôm nay anh ta yêu bạn, luôn vì bạn mà làm tất cả mọi thứ, nhưng đừng dại dột nghĩ rằng anh ta là cả cuộc đời đối với bạn. Một khi bạn đã quá ỉ lại vào họ, chỉ biết ngoan ngoãn làm theo những gì mà họ sắp xếp. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang dần đánh mất đi việc bạn có quyền đưa ra chính kiến của mình. Sau này, khi cần quyết định vấn đề quan trọng nào đó anh ta sẽ tự thực hiện mà không cần phải hỏi qua ý kiến của bạn . Hãy độc lập hơn trong suy nghĩ của mình, sẵn sàng nói ra những gì bạn muốn, kể cả phủ định những điều bạn cho là anh ấy làm sai. Vì đàn ông sẽ coi trọng người phụ nữ như thế. 

Điều thứ 4, đừng bao giờ bạn sẽ từ bỏ sự nghiêp và địa vị của bản thân mình sau khi lập gia đình. Hãy thực sự suy nghĩ nghiêm túc với chính bản thân mình. Vì chưa có bất kì câu nói hay triết lí nào nói rằng phải từ bỏ sự nghiệp thì mới có được hạnh phúc cả. Có thể rất nhiều người đàn ông sẽ thích người phụ nữ vì gia đình hơn nhưng không có nghĩa là bạn suốt ngày chỉ việc chăm lo cho chồng con mà không bước ra giao tiếp với xã hội.

Người đàn ông sẽ coi trọng bạn hơn nếu bạn có một sự nghiệp ổn định. Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ phải sống trong lo sợ người đàn ông của mình sẽ chạy theo tình yêu khác. Họ luôn có cách riêng để chiếm giữ hạnh phúc của riêng mình. 

Nếu bản thân bạn đã thực sự nắm giữ 4 điều này thì đừng quá lo lắng gì cả. Người đàn ông mà bạn yêu thương nhất sẽ luôn ở bên cạnh bạn và chia sẽ mọi khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống. Là một người phụ nữ hiện đại, bạn hãy luôn suy nghĩ chắc chắn mọi việc dù đúng hay sai, để bản thân mình thực sự được nhiều người trân trọng hơn!

Văn Thị Yến Khoa

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: