Skip to content

Mùa săn bắt cá heo tại Nhật và những hình ảnh gây ám ảnh

Mặc dù được phản đối, nhưng phong tục săn bắt cá heo vẫn được những người Nhật duy trì cho đến hôm nay.

Mới đây, tại Taiji, Nhật Bản, một gia đình cá héo đã khiếm những người chứng khiến không khỏi đau lòng khi chúng quấn quít, bơi cạnh nhau trước khi bị con người “hành quyết”

Mùa săn bắt cá heo thường diễn ra vào tháng 9, tại vùng vịnh Taiji Nhật. Đây có thể coi là cuộc săn bắt đẫm máu nhất mà con người chúng ta từng gây ra trên quy mô lớn. Những thợ săn bắt và phân loại cá heo ra dựa vào kích thước của chúng. Những con lớn sẽ bị bắt, xẻ thịt, những con nhỏ thì bị bắt và bán cho những công viên thủy sinh, sống một cuộc sống bị giam cầm mãi mãi.

Một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Dolphin Project đã quay lại những khoảnh khắc mà các đàn cá heo bị lùa vào vịnh, mệt mỏi, bơi sát nhau chờ ngày bị giết cho mọi người có thể nhìn thấy. Mục đích tổ chức này nhằm kêu gọi mọi người lên tiếng bảo vệ cá heo bằng cách hủy bỏ các tục lệ “dã man” như vậy.

Đoạn video được quay vào 11/9, ngày mà cả gia đình cá heo bị vây bắt.

Một bài viết trên trang của Dolphin Projects viết: “Mệt mỏi và bị thương, gia đình này cùng nổi lên khỏi mặt nước để thở. Một khi lưới được tung ra và số phận của chúng đã được định đoạt, cả đàn sẽ bơi lại gần nhau thành một vòng kín chắc chắn, luôn luôn chạm vào nhau. Con cái đầu đàn luôn bơi xung quanh để chạm vào các thành viên trong đàn”.

Chúng nằm trong vịnh, mệt mỏi chờ tới giời “phát xét số phận” từ những người thợ săn.

Theo trang Dolphin Project chia sẻ, cuộc hành quyết diễn ra đẫm máu và rất lâu. Từng con cá heo một sẽ bị “chuyển kiếp” hoặc bị đưa vào lồng đem bán dựa vào kích thước của chúng.

Những con cá heo trong đàn, luôn tìm cách níu lấy, động viên, an ủi nhau trước những đợt vay bắt của thợ săn. Được biết mỗi năm có hơn 16.000 con cá heo bị giết dù rất nhiều người phản đối hành động này.

Tố Uyên
(Theo ladbible, Mirror)

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH