Skip to content

Một Youtuber bị phạt 15 tháng tù và gần 18.000 Euro vì troll một người vô gia cư

Sinh Viên Plus – Kanghua Ren một Youtuber 19 tuổi bị kết án 15 năm tù và phạt khoản 17.683 Euro (hơn 22.000 USD)

Nguyên nhân là do Kanghua Ren đã dùng kem đánh răng thay thế cho nhân bánh Oreo và gạt một người vô gia cư sử dụng chúng. Sau khi bị phạt với hình phạt trên, sau khi ra tù chàng trai này tạm thời cũng chưa có thể trở lại làm Youtuber vì Youtube đã khóa kênh của cậu ra (ReSet) 5 năm để làm gương cho các Youtuber khác.

Ren là người TBN gốc Trung Quốc, sở hữu kênh Youtube mang tên là ReSet và có hơn 1 triệu người theo dõi. Để câu views, Ren đã lấy hết nhân bánh kem và sau đó thay thế chúng bằng kem đánh răng. Sau đó, cậu đóng hộp chúng và mang ra ngoài đường cho một người vô gia cư có tê là Gheorge L, 53 tuổi. Ngay sau khi ăn, ông chú này đã bị ói và phải vứt những cái bánh đi.

Không cảm thấy tội lỗi mà ngược lại, Ren cảm thấy vui vẻ khi chia sẻ trên trang cá nhân mình rằng “có thể tôi đùa quá lố những ông nó sẽ giúp ông ấy sạch sẽ răng miệng hơn, tôi nghĩ rằng từ khi sống lang thang, ông ta đã không đánh răng”.

Sau khi video được đăng tải, cộng đồng mạng chỉ trích cậu ta khá nhiều. Nhưng không dừng lại đó, cậu này còn cho ra một video thứ 2 với nội dung “Mọi người nhạy cảm quá do đây là người ăn xin, nếu đó là người bình thường thì chẳng ai lên tiếng đâu nhỉ!”

Được biết, Ren kiếm được 2,200 đô tiền quảng cáo từ Youtube cho video này, những với thái độ không biết hối cãi, cậu ta đã bị phạt nhiều hơn là 22,338 đô để bồi thường cho người đàn ông vô gia cư ấy. Đồng thời, hình phạt 15 tháng tù đang chờ anh ta phía trước. Nhưng may mắn cho cậu ta là án treo chứ không phải tù giam.

Hi vọng thông qua bài học này sẽ có nhiều cái để cảnh tỉnh các Youtuber, tránh vì câu views mà làm những điều đáng bị lên án.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH