Skip to content

Một trường ĐH chơi hệ siêu giàu khi đầu tư hơn 3 tỷ đồng mua xe hơi điện cho sinh viên

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đầu tư tổng chi phí lên đến 19 tỷ đồng cho Dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái của mình.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi đầu tư hẳn xe hơi điện để phục vụ công việc giảng dạy, đây là chiếc ô tô điện Tesla – hãng xe danh tiếng toàn cầu của vị doanh nhân được mệnh danh là Iron man – Elon Musk. Chiếc Tesla Model 3 sẽ là dòng xe điện được phát triển mạnh mẽ trong tương lai và sẽ trở thành xu hướng toàn cầu.

Trường này được đánh giá là một trong những Đại học chịu chơi nhất khi chiếc Tesla Model 3 đang có mức giá 35.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 44.000 USD cho phiên bản cao cấp nhưng khi được nhập về Việt Nam thì giá thành của chiếc này tăng gấp 3 lần.

Tesla Model 3 có thể di chuyển hết 354 km sau khi sạc đầy pin, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 209 km/giờ của bản tiêu chuẩn. Còn bản Long Range là 498 km. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 5,1 giây và vận tốc tối đa 225 km/giờ.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết đã đầu tư khoảng 19 tỉ đồng vào dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái , điều đó chứng minh ngôi trường này đã nhanh chóng theo kịp xu hướng hot nhất hiện nay.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: