Skip to content

Một trường Đại học lớn ở TP. HCM sẽ tiếp tục tăng học phí gấp đôi vào năm sau

Dự kiến tăng học phí gấp đôi trong năm học 2021-2022, đối với hệ đào tạo đại trà.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa đã chia sẻ về vấn đề tăng học phí: “Chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Nhật ở mức 50 triệu đồng/sinh viên/năm. Chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Anh là 66 triệu đồng/sinh viên/năm. Hai chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ tăng 10% so với hiện tại. Từ năm học tới, nhà trường thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, để đào tạo 1 kĩ sư có chất lượng cho thị trường, trường Đại học Bách khoa TPHCM mất khoảng 60 triệu đồng/năm.

Nguồn kinh phí đào tạo được hỗ trợ từ doanh nghiệp, nhà nước, giảng viên tham gia chuyển giao công nghệ. Chương trình đào tạo đại trà sẽ có mức học phí 25 triệu đồng/sinh viên/năm, tăng gấp đôi so với năm nay. Việc thay đổi học phí là sự chia sẻ giữa người học với nhà trường. Phụ huynh cùng đồng hành với chúng tôi để đào tạo ra 1 thế hệ kĩ sư chất lượng cao, đáp ứng môi trường làm việc đa quốc gia”.

Trước câu hỏi, học phí tăng liệu những sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng gia đình không đủ khả năng chi trả học phí thì cơ hội nào dành cho các em. Ông Thắng cho biết, sẽ hỗ trợ tối đa những trường hợp như vậy. Bên cạnh đó nhà trường cũng cho đóng học phí thành nhiều đợt khác nhau và trường có một nguồn ngân sách khoảng 50 tỉ đồng/năm dành hỗ trợ sinh viên học giỏi.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng chia sẻ: “Hội Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa cũng hỗ trợ cho vay tín dụng hoặc bảo lãnh vay để hỗ trợ sinh viên nghèo. Thực ra không hẳn chỉ là học phí, việc học tập và sống trong môi trường hiện đại như ở TPHCM đòi hỏi việc học và sinh hoạt phí, làm sao để đầu tư cho việc học tốt nhất có thể. Chương trình tín dụng được chúng tôi đánh giá rất hiệu quả để hỗ trợ người học theo suốt chương trình học tập.

Đi đôi với học phí, chúng tôi cũng sẽ cam kết về chất lượng đào tạo. Dự kiến, nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên tham gia kỳ thi chứng chỉ về Công nghệ thông tin miễn phí và tăng cường, hỗ trợ học tập tiếng Anh” .

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: