Skip to content

Một số chốt tại TP.HCM bất ngờ tạm ngưng khai báo ‘di biến động dân cư’ trong nội thành

Sau khi triển khai khai báo di chuyển nội địa (di biến động dân cư) bằng mã QR gây ùn ứ hai ngày qua, chiều 15-8, một số chốt kiểm soát giao thông tại TP.HCM đã tạm dừng. Người dân đến chốt chỉ xuất trình “giấy thông hành” để qua chốt.

Khoảng 14 giờ 30 ngày 15.8, tại chốt kiểm soát giao thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh (đoạn qua bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh), việc khai báo di chuyển nội địa (tên trước đó là phần mềm quản lý “di biến động dân cư”) bằng mã QR đã tạm dừng, thay vào đó lực lượng trực chốt chỉ kiểm tra các giấy tờ “thông hành” của người dân.

Theo đó, hiện tại việc quét mã QR khai báo di chuyển đã tạm thời ngưng. Lực lượng trực chốt linh hoạt trong việc kiểm tra giấy tờ, tùy theo tình hình để kiểm tra xác suất hoặc xả trạm để tránh ùn ứ giao thông.

Cùng với công tác giải quyết như trên, tại chốt kiểm soát giao thông trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), lực lượng tại chốt vẫn kiểm tra giấy tờ người đi đường theo chỉ thị 16.

Tuy nhiên, người đi đường không cần phải quét mã QR theo phần mềm khai báo di chuyển nội địa như 2 ngày trước.

Ông V.H. (51 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết: “Từ sáng giờ có khá đông người dân tập trung tại chốt đường Đinh Bộ Lĩnh, trên tay mỗi người đều cầm điện thoại thông minh để quét mã QR khai báo lịch trình di chuyển, việc khai báo này tốn một khoảng thời gian nhất định nên gây ùn ứ giao thông.

Khoảng 14h30, lực lượng chức năng đã xả chốt cho bà con đi qua. Tôi nghĩ nên đổi cách thức kiểm tra, chứ thế này phức tạp quá. Vì người dân đã có khai báo y tế tại nhà và chuẩn bị giấy đi đường rồi”.

Được biết qua 2 ngày TP.HCM áp dụng khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR, tại chốt kiểm soát trên đường Đinh Bộ Lĩnh và một số chốt khác đã xảy ra việc ùn ứ giao thông.

Những người đã đọc báo và được tuyên truyền trước đó tranh thủ khai báo trước ở nhà nên qua chốt chỉ cần đưa mã QR đã khai báo cho cán bộ quét nhanh.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người lúng túng với kế hoạch này mặc dù được lực lượng chức năng hướng dẫn.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: