Skip to content

Một Sài Gòn “mới” hậu covid

"Sài Gòn mới" là một dấu hiệu đáng mừng khi chúng ta đã có thể phần nào thấy được tương lai tươi sáng ẩn sau lớp mây mù bệnh dịch đang dần tan.

Dịch bệnh Covid-19 là một trong những sự kiện khiến Việt Nam nói riêng lẫn thế giới phải chao đảo. May mắn thay, so với phần còn lại của thế giới, nước ta nằm trong top những quốc gia kiểm soát dịch tốt.

Những ngày tháng vừa qua, người Sài Gòn đã phải sống trong sự gò bó, bí bách của giãn cách xã hội. Nhưng gần như mọi người đều chung tay ý thức thực hiện quy định 5K để phòng chống dịch lây lan. Đặc biệt, sau đợt bùng phát ổ dịch Tân Sơn Nhất ngay trước thềm Tết Nguyên Đán thì đời sống vui chơi giải trí lẫn hoạt động kinh doanh của mọi người đều bị ảnh hưởng.

Khuôn mặt của mọi người mỗi lần gặp nhau đều được ẩn sau lớp khẩu trang, quán xá vắng vẻ cũng như đường phố trống trải là những “kỉ niệm” khó quên của người Sài Gòn bởi trước đó, chúng ta vốn dĩ là một thành phố tấp nập, rộn ràng.

Tuy nhiên, đến cuối cùng thì sự nỗ lực của mọi người đã nhận được sự đền đáp khi dịch bệnh đã gần như được khống chế hoàn toàn. Đã 20 ngày trôi qua, chúng ta không có ca mắc trong xã hội. Dường như, chúng ta có thể thấy được một “Sài Gòn mới”. Mới ở đây là sự trở lại của các cuộc họp mặt, ăn uống, dạo phố nô đùa vẫn đảm bảo công tác chống dịch, không chủ quan.

“Dịch bệnh ở TP.HCM đã được kiểm soát, hiện tại không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng nên người dân như chúng tôi rất yên tâm, có thể thoải mái đi mua sắm hay tự tin ngồi cafe. Bên cạnh đó tôi thấy giờ đây khẩu trang là đồ vật không thể thiếu trong cuộc sống ‘bình thường’, đây là biện pháp phòng dịch tối thiểu buộc người dân phải thực hiện. Tôi cũng đã quen với việc mỗi lần ra đường phải đeo khẩu trang”, anh Hoàng Danh (quận 3) đang đi mua sắm cùng người thân tại TTTM Vincom, quận 1 chia sẻ.

“Sài Gòn mới” là một dấu hiệu đáng mừng khi chúng ta đã có thể phần nào thấy được tương lai tươi sáng ẩn sau lớp mây mù bệnh dịch đang dần tan. Hi vọng rằng, người dân sẽ cùng nhau chung tay duy trì lối sống “Sài Gòn mới” đến khi dịch bệnh thật sự được xóa bỏ hoàn toàn.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: