Skip to content

Một người phụ nữ lấy khoản vay cứu trợ Covid mua hàng hiệu đắt tiền

Nếu biết án phạt mà mình phải đối mặt, liệu người phụ nữ này có dám làm vậy hay không?

Báo Insider đưa tin về vụ cáo buộc người phụ nữ 24 tuổi tên Jasmine Johnnae Clifton, sống ở Charlotte, North Carolina liên quan đến việc sử dụng sai trái nguồn trợ cấp covid-19. Các công tố viên cho biết Clifton đã sử dụng một doanh nghiệp bán lẻ quần áo trực tuyến có tên là Jazzy Jas LLC để xin khoản vay Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ của Mỹ (SBA) vào năm ngoái.

Trong khi đó, sự thật là công ty này của Jasmine đã giải thể từ lâu và chính người phụ nữ này đã ngụy tạo doanh thu và gian lận thuế. Khoản vay mà cô đăng ký là một phần của Đạo luật CARES được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Song, các công tố viên nói rằng Clifton đã sử dụng khoản tiền vay để đi mua sắm.

Được biết, khoản vay của Jasmine có giá trị lên đến 149.000 đô la.

Clifton bị cáo buộc đã sử dụng tiền chính phủ để mua hàng tại nhiều cửa hàng bán lẻ, bao gồm Nordstrom, Ikea, Neiman Marcus, Rooms To Go, Louis Vuitton, Best Buy và các cửa hàng mua sắm khác. Clifton cũng mua hàng tại nhiều cửa hàng kim cương”, Văn phòng Luật sư Mỹ ở quận phía tây của North Carolina cho biết.

Hiện tại, người phụ nữ này có thể sẽ đối mặt với án phạt lên đến 30 năm và cần bồi thường số tiền gấp đôi khoản vay là 350.000 USD.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: