Skip to content

Một nữ hành khách TPHCM để quên valy chứa hàng trăm triệu tiền mặt và vòng vàng giá trị

Sự việc này vừa xảy ra vào ngày 16/3 khiến các nhân viên sân bay vô cùng ngạc nhiên

Việc mang theo trong valy nhiều tiền mặt và tài sản không hiếm, nhưng nếu đã vậy thì thường người ta sẽ rất cẩn thận bảo quản hành lý của mình. Thế nhưng người phụ nữ đi chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh lại “đoảng” đến mức để quên chiếc valy cực kỳ giá trị, khiến nhân viên kiểm soát tại sân bay vội vàng tìm cách liên lạc để hoàn trả.

Cụ thể, nữ hành khách này đi chuyến bay VN1262 từ TPHCM ra Vinh vào ngày 16/3. Bên trong chiếc valy chứa 315 triệu đồng tiền mặt với khá nhiều mệnh giá, một chuỗi dây chuyền và vòng vàng 9999. Ngay khi phát hiện sự việc, các nhân viên vội liên lạc với tổ sân bay để tìm kiếm chủ nhân của chiếc valy bởi thời điểm đó các hành khách đều đã rời khỏi máy bay.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Phòng quản lý mặt đất, Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết: “Khi mở ra phát hiện có tiền và vàng đã tiến hành cùng bộ phận mặt đất kiểm đếm và lập biên bản ghi nhận tài sản. Sau đó hành khách đã quay trở lại xin nhận và đã được đại diện hãng xác minh trao trả”.

Sau đó, may mắn chủ nhân của valy là chị Nh. cũng đã nhận ra mình để quên cả “gia tài” ở sân bay nên chủ động liên lạc. Sau khi tiến hành kiểm tra xác minh chị Nh. đúng là tài sản của chị Nh. thì phía Vietnam Airlines cũng hoàn trả toàn bộ số tiền và vòng vàng trên cho chị.

Đây là một bài học quý giá cho chính chị Nh. cũng như các hành khách khác cần chú ý kiểm tra hành lý của mình khi đi máy bay, bởi không ít người cũng đã từng để quên tài sản do khâu kiểm tra hành lý hàng không tương đối phức tạp.

Tham khảo từ: Kênh 14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH