Skip to content

Bi kịch: một người phụ nữ qua đời do ghép phải phổi nhiễm Covid-19

Sự việc không may này xảy ra với một người phụ nữ đến từ bang Michigant, Mỹ khiến người đọc cảm thấy xót xa, cứ tưởng rằng người phụ nữ sẽ có được cuộc đời mới sau khi cấy ghép

Đây là một vụ việc xảy ra vào năm 2020, khi người phụ nữ này cần được cấy ghép lá phổi mới vì bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Những tưởng thần may mắn đã mỉm cười với bà khi có người thích hợp đồng ý hiến tạng, nhưng sau khi cấy ghép, bà lại xuất hiện các triệu chứng nhiễm covid.

Được biết, người hiến tạng là một phụ nữ không thể qua khỏi sau sự cố giao thông. Theo gia đình người hiến tạng, họ khẳng định rằng người này không đi du lịch hoặc có bất kỳ triệu chứng nào của vi rút như sốt, ho, đau đầu hoặc tiêu chảy trước đó.

Các nhà nghiên cứu cũng không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc người trên tiếp xúc với những ca Covid-19. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm được lấy từ sâu bên trong lá phổi trước khi ghép cho kết quả dương tính.

Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, nhưng sau 3 ngày từ cuộc phẫu thuật thì bệnh nhân bị sốt cao, tụt huyết áp và khó thở. Các bác sĩ đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cho thấy bệnh nhân đã nhiễm virus Covid.

Một bác sĩ có mặt trong ca phẫu thuật ghép tạng cũng bị nhiễm covid, nhưng trong khi bác sĩ này dần khỏe hơn thì người nhận tạng lại không may mắn như thế. Sau hơn 60 ngày gắng gượng, cuối cùng bệnh nhân đã qua đời vào mùa thu năm 2020.

Đây là một sự việc không ai mong muốn và chính bản thân Tiến sĩ Daniel Kaul từ Đại học Y Michigan cũng nói rằng cần phải kiểm tra các tạng cấy ghép kỹ lưỡng hơn, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid phủ khắp thế giới hiện tại.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH