Skip to content

Một nghiên cứu cho rằng: Cánh mày râu càng đẹp trai càng khó có thể giàu và hạnh phúc

Nghe qua có vẻ như khá vô lý, làm sao có thể có chuyện đó được, nhưng mới đây, một nghiên cứu đã chứng mình điều đó là sự thật.

Nam tính, mạnh mẽ là cái đẹp của người đàn ông nhưng điều đó không phải lỗi tại họ, mà là tại người nhìn. Điều đó khiến họ khó thành công hơn trong công việc của mình.

Khác với các chị em, vẻ đẹp bề ngoài không khiến họ thành công hoặc dễ dàng có những đặc quyền mà ngược lại, đôi khi nó trở nên khá phiền phức.

Đầu tiên, nếu bạn đang là một hotboy chuẩn soái ca, bạn sẽ khó xin được việc ở 1 cơ quan có một sếp nam khác. Nghe như đùa nhưng đó là sự thật với 2 nguyên nhân như sau: Đôi khi, đàn ông thường đố kị nhau về lời khen thưởng của người khác giới dành cho họ và nguyên nhân khác là bạn dễ dàng gây xao nhãn công việc cho các bạn nữ đồng nghiệp khác

Đừng tưởng chỉ có sếp nam mới có thể khó chịu về vấn đề đó, nếu như công việc không thuận lợi, bạn sẽ nghe được câu đổi lỗi trách nhiệm “tại em quá đẹp trai” nên gây ảnh hưởng của những người khác. Hoặc nếu bạn được lòng sếp vì làm việc hiệu quả đi nữa thì cũng sẽ nghe câu “tại đẹp trai nên sếp chiếu cố”…

Sự thăng tiến của bạn sẽ bị soi mói và quy chụp về vấn đề “bạn quá đẹp trai” thay vì công nhận sự cố gắng và khả năng của bạn.

Trường Quản trị thuộc Đại học London (Anh) và Đại học Maryland (Mỹ) đã thực hiện 4 thử nghiệm riêng biệt tại 4 văn phòng khác nhau để chứng minh điều này.

Kết quả : Sếp nam thường tuyển nhân viên dựa vào loại công việc và khả năng thu hút của ứng viên. Không ông sếp nào muốn mình xấu trai hơn gã nhân viên mới cả. Vì mọi sự chú ý sẽ lập tức đổ dồn vào anh ta khi anh ta bắt đầu công việc

Trong khi đó, sự quyến rũ của nữ ứng viên thì lại thu hút các ông nhiều hơn. Không ông sếp nào mà lại không muốn công ty mình có thêm các loài hoa và đặc biệt mình là người đàn ông đẹp nhất trong đó (vì có ít đàn ông)

Một số khác thì lại dúng với câu trong bài hát “hồng nhan thì bạc phận”

dan-ong-cang-dep-trai-cang-it-tien-anh-1

Tài tử Rob Lowe tại Hollywood, anh cho rằng mình là nạn nhân trực tiếp của tội ác phân biệt nhan sắc.

Tóm lại, khi bạn quá đẹp trai, người ta sẽ rất hạn chế công nhận tài năng của bạn, họ chỉ quan tâm bạn đẹp như thế nào và dùng vẻ ngoài đó để chuộc lợi cho mình. Số khác, bạn sẽ phải nhận sự ganh tị với người khác. Một số khác cho rằng, khi đẹp trai quá thì sẽ không ai tim bạn đang độc thân, mọi cô gái sẽ cho rằng bạn đó có nửa kia nên sẽ ngại tiếp cận bạn. Hoặc nếu họ biết bạn vẫn độc thân thì sẽ gắng cho những người đàn ông điển trai một biệt danh đào hoa, không chung thủy.

Một số người cho rằng, những người có vẻ đẹp thường chỉ biết làm đẹp và chẳng giỏi việc gì ngoài việc làm đẹp cả, nên người ta có thể từ chối hợp tác với bạn.

Vậy nên muốn giàu có, hạnh phúc các bạn nam có lẽ nên hạn chế sự đẹp trai lại.

Vả lại, để thành công, điều tất yếu là công việc thành công chứ không phải sự tán gái thành công.

Bạn có thấy sự trùng hợp nào ở Việt Nam không ? Theo bạn nếu đẹp trai thì sẽ còn chuyện gì xảy ra nữa?

Nếu bạn đã đi làm thì hãy khen sếp đẹp trai nhiều vào, cho dù sếp có xấu hơn mình cũng vẫn phải khen nhé!

Theo Telegrap

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH