Skip to content

Một loại quả mọc dại đầy đồng quê Việt Nam có giá bán hơn 400k/kg

Đây còn là một loại quả đi liền với tuổi thơ của bao thế hệ người Việt.

Thời gian gần đây, có một loại quả bỗng gây sốt khắp các trang mạng xã hội. Nhìn qua, có lẽ rất nhiều người Việt, đặc biệt là những ai có tuổi thơ gắn liền với vùng nông thôn sẽ không khỏi bất ngờ về loại quả gắn liền với tuổi thơ. Tuy nhiên, điều khiến người ta lập tức chú ý là vì, trong khi ở Việt Nam loại quả này mọc dại ở rất nhiều nơi thì giờ đây lại được bán với giá 400k/kg.

Bạn nhận ra loại quả này chứ?

Đó là quả thù lù, còn có tên gọi khác là tầm bóp hoặc lù đù, lu lu cái, lồng đèn… Theo trang Wikipedia, loại cây này thường xuất hiện ở vùng nhiệt đới. Quả thù lù có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hoá…, có công dụng rất tốt với sức khoẻ.

Những cây thù lù thường mọc dại ở nhiều vùng nông thôn. Quả thù lù có hình dáng như cái lồng đèn, khi chín có màu vàng cam bắt mắt, bóc ra sẽ thấy quả tròn, nhẵn. Quả thù lù chín khi ăn có vị chua nhẹ, khá thơm nên đã trở thành món yêu thích của nhiều trẻ em vùng nông thôn.

Thông thường, quả thù lù chỉ to cỡ đầu ngón tay. Tuy nhiên, có một vài loại thù lù có kích thước lớn hơn rất nhiều. Có quả thậm chí còn to ngang ngửa một quả cam lớn.

Thời gian gần đây, quả thù lù bỗng gây sốt ở nhiều nơi tại Việt Nam, được rao bán trên mạng xã hội, có lúc giá bán lên tới 400k/kg.

Trước đó, dân tình cũng từng trầm trồ ngạc nhiên khi loại quả dại ở Việt Nam này lại được bán với giá rất cao tại siêu thị Nhật Bản. Giá bán lên tới 700k/kg.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kenh14.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH