Skip to content

Một học sinh đột tử sau khi chơi game 6 tiếng liên tục không ngừng nghỉ

Sinh Viên Plus – Theo các chuyên gia sức khỏe, chơi game ngoài giúp tăng cường tư duy mà còn giúp người ta cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Tuy nhiên, lạm dụng việc chơi game quá nhiều sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho mắt và có thể đột tử.

Mới đây, tại Ấn độ một học sinh lớp 12 đã đột tử sau khi chơi 6 tiếng PUBG. Vì những xúc động mạnh sau những trận thua, cậu đã ra đi mãi mãi cùng nhân vật và niềm đam mê của mình.

Học sinh ấy tên là Furkhan, một học sinh 12 tại ban Madhya Pradesh (Ấn Độ). Sau bữa trưa tại trường học, cậu đã chơi game liên tục 6 tiếng cho đến khi được phát hiện đã ngã lăn ra sàn.

Furkhan đã chơi game trong 6 giờ liền, trong thời gian đó, cậu rất kích động và hét những người chơi khác – Harun Rashid Qureshi – cha của cậu bé xác nhận vụ việc xảy ra vào ngày 28/5.

Fiza Qureshi – em gái của nạn nhân cho biết anh trai mình chơi PUBG cùng những người bạn của anh ấy rồi đột nhiên anh ấy hét lên và nói “Tao sẽ không chơi với mày nữa, tao thua vì mày đó” Sau đó gục xuống và bất tỉnh nhân sự

Furkhan được cấp cứu ngay sau đó nhưng cậu đã qua đời. Theo các bác sĩ, cậu ta bị xúc động mạnh nên dẫn đến tình trạng suy tim và đột tử.

Furkhan nạn nhân bị suy tim do xúc động mạnh

Trao đổi với báo chí, anh trai nạn nhân Mohammad Hashim cho biết anh cũng từn chơi game nhiều và có lần chơi liên tục trong 18 giờ, may mắn thay vẫn chưa có gì xảy ra. Tuy nhiên, chứng kiến em trai qua đời một cách như thế, anh ta vô cùng sợ hãi và sẽ tiết chế thời gian chơi game lại.

Sau 1 năm phát hành toàn cầu, mức độ độ ảnh hưởng của PUBG mobile đang ở mức kỉ lục. Tuy nhiên, những hệ lụy về xã hội, đời sống có nhiều người đã để game ảnh hưởng đến thời gian và sức của mình.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH