Skip to content

Một đại học Quốc gia chính thức đưa môn Golf vào giảng dạy

Thông tin này gây nhiều sự chú ý vì Golf vốn là một môn thể thao tương đối phức tạp

Golf từ lâu đã được “mặc định” là môn thể thao của giới nhà giàu khi cả không gian chơi lẫn các điều kiện đi kèm đều có phần xa hoa. Chính vì vậy, thông tin Golf sẽ được đưa vào lịch trình giảng dạy tại Đại học Quốc Gia Hà Nội khiến nhiều người ngạc nhiên và quan tâm.

Theo như Ông Nguyễn Việt Hoà, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐH Quốc gia Hà Nội, môn golf sẽ bắt đầu được đưa vào giảng dạy thử nghiệm trong năm 2021-2022. Nếu ổn định, môn học sẽ được đưa vào giảng dạy chính thức và sinh viên sẽ được phép chọn môn học này như các môn chính quy khác.

Về cơ sở vật chất, được biết nhà trường sẽ phối hợp với một cơ sở Golf để có chỗ tập luyện cho sinh viên. Nhiều bạn sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng khi hay tin bộ môn Golf được đưa vào giảng dạy. Một số cựu học sinh cũng chia sẻ giá mà bộ môn được đưa vào chương trình sớm hơn thì các bạn nhất định sẽ đăng kí.

Golf, còn được viết là gôn (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp), golf là một môn thể thao mà người chơi sử dụng nhiều loại gậy để đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân golf sao cho số lần đánh càng ít càng tốt.

Không giống như hầu hết các trò chơi với bóng khác, golf không yêu cầu một khu vực thi đấu được tiêu chuẩn hóa. Cuộc chơi diễn ra trên một sân đã được sắp xếp theo một chu trình định sẵn gồm 09 lỗ hoặc 18 lỗ (hay hố). Mỗi lỗ trên sân đi kèm với một khu vực phát bóng, và một khu vực putting green bao gồm lỗ golf (rộng 10,79 cm). Ở giữa hai khu vực trên là các dạng địa hình tiêu chuẩn khác như fairway (khu vực giữa tee box và putting green), rough (cỏ dài), hố cát, và các chướng ngại vật (nước, đá, bụi cỏ). Tuy nhiên mỗi khu vực lỗ trên sân có một thiết kế và cách bố trí khác nhau.

Tham khảo từ: Saostar

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH