Skip to content

Một bệnh nhân COVID-19 tiên lượng xấu

Ca bệnh nam 54 tuổi ở Thái Bình được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện tiên lượng rất xấu, đang can thiệp ECMO.

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19., bệnh nhân có tiền sử mắc sỏi thận 2 bên, mổ lấy sỏi thận năm 2002 và suy thận mạn.

Ngày 26-2, bệnh nhân vào điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, được tán sỏi thận qua da ngày 18-3. Sau mổ, bệnh nhân được phát hiện suy thận nặng, xuất hiện nhiều hạch vùng nền cổ và thượng đòn. Sau đó, được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung ngày 9-4 để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Chiều 27-4, người này bắt đầu ho, hôm sau mệt nhiều hơn, không sốt, khó thở tăng dần và ho nhiều hơn. Kết quả hình ảnh siêu âm có tràn dịch màng phổi, X-quang ngực cho thấy hình ảnh tim to, tràn dịch màng phổi.

Ngày 4-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. Hiện tại, người này được sử dụng thuốc an thần, giảm đau, giãn cơ, thở máy, phải can thiệp ECMO (hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đang điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng ở các độ tuổi từ 22 đến 72. Các trường hợp này có nhiều bệnh nền như suy thận, phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp… Trong số họ, hai bệnh nhân quốc tịch Ấn Độ tình trạng nặng, đang thở oxy gọng kính.

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị khoảng 130 bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện đã cách ly y tế từ ngày 5-5, chỉ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, do phát sinh cụm dịch với 38 ca tính đến sáng 7-5.

Bệnh viện là tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở phía bắc và tiếp nhận hầu hết bệnh nhân nặng, tham chiến kể từ đầu dịch vào năm 2020, đến nay đã điều trị thành công hơn 600 bệnh nhân COVID-19, chưa có ca nào tử vong.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH