Sầu riêng là một món ăn khiến cả thế giới chia làm 2 phe, thích đến cuồng nhiệt và ghét xanh mặt. Hội mê sầu thì cho là ngon khó cưỡng với vị ngọt, bùi, béo, thơm. Chính vì thế mà nó trở thành một nguyên liệu trong nhiều món ăn, đặc biệt khi được xử dụng như nướng, chiên, và nấu lẩu.
Bánh pía sầu riêng
Được mệnh danh là “bánh Trung thu của người miền Tây” là đặc sản của Sóc Trăng. Bánh có lớp vỏ nướng mỏng, phần đặc biệt nhất là nhân đẫm thịt sầu riêng bên trong ngọt không quá gắt, đôi khi sẽ có thêm nhân trứng muối tạo vị mằn mặn, beo béo.
Bánh tiêu sầu riêng
Sự biến tấu món bánh tiêu truyền thống thành phiên bản sầu riêng rất được đón nhận. Nhân bánh đẫm thịt sầu riêng thơm, vàng óng, ẩn sau lớp vỏ giòn tan. Về hương vị, vỏ ngoài ngọt vị đường và bùi vị vừng, bên trong đậm vị sầu riêng thơm ngậy.
Pizza sầu riêng
Pizza sầu riêng đến từ Malaysia. Sự kết hợp giữa ẩm thực phương Tây và Á Đông tạo thành một món ăn khá thú vị. Chiếc pizza ban đầu được xếp với hai lớp nhân là phô mai và thịt sầu riêng tươi, sau đó sẽ nướng ở nhiệt độ cao để lớp nhân hoà quyện và dậy mùi thơm nồng. Những fan của sầu riêng nhất định không thể bỏ qua món ăn này.
Lẩu sầu riêng
Sầu riêng lại được nhúng lẩu nghe có vẻ khá lạ, nhưng lại có đấy nhé. Đây là một món ăn độc đáo đến từ đất nước Thái Lan. Sầu riêng được cho trực tiếp tách và cho vào nồi lẩu, nấu cùng gà và các gia vị đến khi chín mềm, tạo thành vị nước dùng lẩu độc đáo. Lẩu sầu riêng có nhiều đồ nhúng đa dạng như những loại lẩu khác: thịt, chả cá viên, rau lẩu… Nước dùng được mô tả là có vị thơm, thiên ngọt, béo ngậy vị sầu riêng.
Ảnh: Tổng hợp
Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!