Skip to content

Mỗi ngày tiêu 1 tỷ thì sau bao lâu sẽ tiêu hết tiền của ông Vượng?

Khối tài sản khổng lồ của ông Phạm Nhật Vượng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là một trong những người dù không thuộc giới showbiz hay chính trị nhưng người dân Việt Nam có lẽ hầu hết đều biết đến ông. Ông Vượng là người sở hữu khối tài sản lớn nhất Việt Nam và cũng đồng thời nằm trong top 300 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Ngày 6/4 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố tài sản của những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 và ông Phạm Nhật Vượng là người dẫn đầu trong số 6 tỷ phú Việt Nan góp mặt. Vị trí của tỷ phú này trong bảng xếp hạng là 344 nhờ khối gia sản chạm mốc 7,3 tỷ USD ở thời điểm tạo danh sách. Quy ra tiền Việt thì tương đương 168 nghìn tỷ đồng.

 
Ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 344 trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo số liệu thì dù so với 2020, thứ hạng của ông Vượng bị tụt giảm trong bảng xếp hạng nhưng tổng tài sản của ông lại tăng rất nhiều. Trên thực tế thì vào ngày hôm sau, khi kết thúc phiên giao dịch thì tổng tài sản của ông Vượng đã vào top 300 (cụ thể là 274).

Nhờ kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như dịch vụ, khách sạn, công nghệ, xe ô tô mà lại luôn đầu tư sinh lời thêm nên không khó hiểu khi ông Vượng ngày càng giàu thêm. Thậm chí có ngày, ông thu về 48 triệu USD (tương đương 1,1 nghìn tỉ đồng) thì bạn cũng đã tưởng tượng được sự giàu có của vị tỉ phú.

 
Xét theo thời gian thực, thứ hạng và khối tài sản của ông Vượng còn cao hơn nữa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu trả lời cho câu hỏi nếu mỗi ngày xài 1 tỷ thì mất bao nhiêu năm sẽ tiêu hết tài sản của ông Vượng chính là 500 năm. Đương nhiên, con số ấy vẫn chỉ là tương đối bởi trên kinh doanh, khó ai đoán biết được tương lai. Thậm chí có thể vài năm nữa, ông Phạm Nhật Vượng có thể bước chân vào top 200 người giàu nhất thế giới, thế thì bạn sẽ càng mất nhiều năm hơn để tiêu xài gia tài này!

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: