Skip to content

Mẹ bỉm sữa “cười xỉu” khi chồng đặt tên con là ‘Nguyễn Cô Vy’

Khi mang giấy khai sinh của con về, gia đình đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, sau khi hỏi thì thật sự đứa bé có tên khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.

Đặt tên cho con là một việc khá quan trọng của cả đời con sau này, vì cái tên gắn liền với vấn mệnh cũng như đi theo người đời cho đến khi nằm xuống. Nhiều gia đình muốn đặt cho con mình một cái tên thật hay, lại phải có nhiều ý nghĩa, hợp mệnh, hợp tuổi với mong muốn đem đến nhiều may mắn, hanh thông trong tương lai của con.

>>>>> xem thêm: Bán hàng thời Covid-19 ở Việt Nam khiến khách hàng cười ra nước mắt vì quá bá đạo

Mới đây một ông bố làm cho cả gia đình dòng họ bất ngờ vì đặt tên cho con theo kiểu độc, lạ, dựa vào hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19. Theo lời người vệ chia sẻ: “Cho chồng đi khai sinh cho con là một sai lầm các mẹ ạ. Ở nhà thì đặt là Nhật Ánh, thế mà lúc bố lấy khai sinh về lại là Cô Vy” .

Bên dưới bài chia sẻ nhiều bà mẹ cũng đặt con theo chữ Vy, nhưng là: Khánh Vy, Hà Vy, Hạ Vy, Lan Vy, Yến Vy… chứ Cô Vy thì đúng là “độc nhất vô nhị”. Chị Thảo cho biết chị sinh con gái vào đúng mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu, đây cũng là thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát.

>>>>> xem thêm: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 Dịch vụ đồ cúng 4.0 được khách hàng ưu tiên sử dụng

chị Thảo tâm sự: “Lúc chồng cầm giấy khai sinh về, mình còn tưởng bên khai sinh họ nhầm tên. Hỏi lại chồng thì anh ấy bảo không nhầm. Anh cười bảo: “Ngày xưa các cụ đói nên đẻ nhiều con. Bây giờ Covid làm bố mẹ phải ở nhà nhiều nên sinh ra con. Vì vậy đặt tên là Cô Vy làm kỷ niệm.

Đúng là theo dự tính của vợ chồng mình là cuối năm 2020 mới “thả” để có bầu nhưng vì Covid nên vợ chồng đổi ý, mang thai sớm hơn dự kiến. Chồng mình cũng hay đặt tên con theo dấu ấn cá nhân. Chẳng hạn như lần trước sinh bé lớn, vì lúc cháu ra đời lúc bố đang làm việc ở Dubai nên anh quyết định đặt tên con là Trung Đông.

Mình thấy cái tên cũng không được thích lắm, nhưng mà thôi thì coi như là cái duyên cháu tới với gia đình. Bố cháu đặt vậy rồi thì cứ để vậy luôn“.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: