“Máy tính sống” là những gì người ta nói về nam sinh này.

9

Yaashwin Sarawanan – người vừa xuất hiện trên chương trình Asia’s Got Talent đã trình diễn tài năng toán học của mình khiến tất cả các BGK đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác

Với khả năng tính toán thần tốc, Yaashwin Sarawanan nam sinh 15 tuổi trường SMK Bandar Tun Hussein Onn ở Malaysia đã khiến BGK và cả cộng đồng mạng thán phục vì khả năng tính toán thần tốc của mình. Thậm chí còn nhanh hơn cả tốc độ bấm máy tính nữa.

Xuất hiện cùng chiếc máy tính trên tay, Yaashwin khiến ban giám khảo tò mò về tiết mục mà anh chàng này biểu diễn. Khi đó, Yaashwin đưa máy tính này cho BGK và nói với họ rằng, anh sẽ biểu diễn tiết mục “máy tính sống” và các BGK sẽ dùng máy tính để đối chiếu kết quả. Ngoài ra, Yaashwin còn khuyến khích khán giả dùng smartphone để tính và đối chiếu.

Đầu tiên, Yaashwin yêu cầu Foster ra đề bài là phép cộng gồm những số có hai chữ số. Khi số cuối cùng vừa đọc dứt, nam sinh lập tức đưa ra đáp án chính xác là 285. Tiếp theo, em trổ tài làm phép nhân hai số có hai chữ số, đọc kết quả trước cả khi Foster kịp nhấn nút “=” trên máy tính. 

Khi chuyển sang phép tính chia, Yaashwin có thể nhẩm chính xác đến từng con số trong phần thập phân, khiến không khí bên dưới trường quay náo nhiệt.

Ở phần biểu diễn cuối cùng, Yaashwin đề nghị giám khảo Anggun thử chọn một số có hai chữ số (29), nhờ Foster bấm phép tính 29 + 29 và liên tục nhấn nút “=” để cho ra các kết quả mới khi cộng 29 thêm nhiều lần nữa. Với con số chính thức mà Anggun lựa chọn là 74, nam sinh 17 tuổi đọc kết quả phép cộng với tốc độ nhanh như chớp, khiến Foster gặp khó khăn trong việc bấm máy tính để bắt kịp. 

Với khả năng ấn tượng, Yaashwin được cả ba giám khảo đồng ý chọn vào vòng trong. 


Nếu thấy bài viết này có vấn đề, vui lòng giúp chúng tôi báo cáo đến Ban biên tập.Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.