Skip to content

Máy đếm tiền phát hiện thủ thuật chèn tờ 10 nghìn vào cọc 500k

Những tưởng sẽ trót lọt ăn được 490 nghìn chênh lệch, nhưng máy móc hiện nay quả thật vô cùng tân tiến

Hẳn ai thường xuyên đi ngân hàng đều biết ngày nay, nhân viên chẳng mấy khi đếm tiền bằng tay nữa mà thường sử dụng máy đếm cho nhanh. Dù vậy, nhiều người vẫn chưa tin hoàn toàn và nghĩ kiểu gì cũng có thất thoát. Nhưng mới đây, trong 1 video đã chứng minh được “độ nhạy” của chiếc máy đếm tiền ở ngân hàng: đang chạy ro ro, máy bỗng dừng lại ngay tờ 10 nghìn đồng. Sau khi chị nhân viên ngân hàng lấy tờ tiền bị trộn lẫn trên ra, máy mới đếm tiếp số tờ 500 nghìn còn lại.


Máy đang đếm dở cọc tiền 500 nghìn đồng thì dừng lại giữa chừng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chị nhân viên cũng rất ý tứ để riêng tờ tiền 10 nghìn ra và nhắc khách thế là vẫn còn thiếu 490 nghìn nhé. Đương nhiên, không chắc chắn rằng người trên cố tình trộn tiền vào để ăn chênh lệch mà có thể chỉ là một sự vô tình mà thôi.


Nguyên nhân là ở giữa có lẫn tờ 10 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chiếc máy đếm tiền ở ngân hàng trên được khen ngợi là quá “nhạy” khi dễ dàng lọc ra được tờ tiền không cùng mệnh giá. Thậm chí, máy móc còn có thể dễ dàng phân biệt tiền thật với giả, cắt ghép.

Từ trước đến nay, ngân hàng luôn là nơi bị nhắm đến để thực hiện các “chiêu trò” gian manh như trộn lẫn tiền mệnh giá khác hoặc ghép 2 nửa của tờ 500 nghìn với tờ 20 nghìn. Nhưng với sự tiến bộ của máy móc, những “chiêu” này dường như đã quá “non”.


Thủ đoạn cắt ghép tiền từng qua mắt được nhiều loại máy đếm. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Nhiều người bày tỏ mong muốn sở hữu chiếc máy đếm tiền siêu nhạy này vì tình trạng tiền bị trộn lẫn khá phổ biến và khả năng đếm sót là vẫn có. Thậm chí, không phải cứ máy đếm tiền là sẽ lọc được 100% như video trên. Một số người từng gặp sự cố với máy đếm tiền chia sẻ:

“Theo mình biết thì không phải máy đếm tiền nào cũng tự ngưng khi phát hiện ra tiền khác loại hay tiền bị chắp vá. Mình từng có lần cho cả cọc tiền vào máy đếm vẫn chạy bình thường. May là lúc đếm lại bằng tay phát hiện ra chứ không sau lại phải đền.”

“Khách trả tiền mặt tôi thường cho vào máy đếm cho nhanh vì số tiền cũng khá nhiều và cũng chưa từng có sai sót gì. Chỉ đến một lần lấy một cọc tiền 500 nghìn đồng ra để trả lương cho nhân viên thì mới phát hiện lẫn ở giữa là một tờ 20 nghìn đồng, trong khi trước đó máy vẫn đếm đủ.”


Nhiều máy đếm tiền đời mới đã được nâng cấp, "bắt bài" được các thủ đoạn lừa đảo tinh vi. (Ảnh: VnExpress)

Như vậy, bài học rút ra là vẫn nên kiểm tra lại một lượt trước khi bạn cho một cọc tiền vào máy đếm để tránh những sai sót không đáng có nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Thảm khảo từ: Yan

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH