Skip to content

Màu xanh lá giúp bạn hạn chế thèm ăn vặt và hút thuốc

Nếu bạn cảm thấy thèm ăn vặt hay hút thuốc. Bạn có thể mua ít cây xanh về trồng trong nhà, trang trí chúng thêm ở góc làm việc.

“Nếu bạn đang cảm thấy bản thân thực sự gặp quá nhiều khó khăn trong việc phải cai nghiện một thứ gì đó. Chẳng hạn như hạn chế việc nghiện hút thuốc lá hay cảm giác thèm ăn.Bạn đừng nên lo lắng quá! Hãy để mẹ thiên nhiên trả lời cho bạn nhé”. 

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Plymouth ở Anh cho biết rằng việc chúng ta dành thời gian trong không gian xanh như đi bộ trên đường mòn hay đơn giản là hít thở không khí trong công viên. Nó có liên quan đến sự tác động đến các cơn thèm thuốc. Khiến cho chúng có chiều hướng giảm mạnh. Nghiên cứu này, xuất hiện trên tạp chí Health & Place.

Màu xanh lá giúp bạn hạn chế thèm ăn vặt và hút thuốc

Theo như các nghiên cứu trước đây cho thấy tập thể dục ngoài trời cũng có lợi ích tương tự như vậy.  Từ lâu, người ta đã biết rằng ở ngoài trời trong tự nhiên có nhiều tác động tốt đến sức khỏe của một người. Leanne Martin, thành viên trong nhóm làm luận án tốt nghiệp thạc sĩ của mình chia sẻ: “Đây là nghiên cứu đầu tiên khám phá ý tưởng này và nó có thể có nhiều ý nghĩa rất lớn đối với cả các chương trình bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng trong tương lai của thế giới”

Những người tham gia nghiên cứu đã trả lời một cuộc khảo sát dựa trên web về quyền truy cập và trải nghiệm cá nhân của họ với thiên nhiên và sự thèm muốn, cũng như đánh giá của cộng đồng về không gian xanh bên ngoài. Kết quả cho thấy những người hay đến thăm một khu vườn, công viên hoặc khu vực tự nhiên gần đó thường xuyên thèm muốn với cường độ ít hơn. Những người ở nhà với ít nhất 25% ánh nhìn của họ chứa đầy cây xanh trong không gian sống – cũng được hưởng lợi.

Tiến sĩ Sabine Pahl, đồng tác giả của nghiên cứu này kết luận rằng: Những cơn thèm thuốc thông thường là uống rượu, hút thuốc và ăn thực phẩm không lành mạnh đang góp phần tạo nên một số thách thức lớn đối với sức khỏe toàn cầu của chúng ta. Vì chúng có khả năng gia tăng các bệnh nguy hiểm bao gồm ung thư, béo phì và tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu hy vọng phát hiện của họ sẽ dẫn đến các biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đất đai, và thúc đẩy các nhà đầu tư vào việc phát triển nhiều không gian xanh hơn ở các khu vực đô thị.

Pahl cho biết, thèm ăn ít hơn có liên quan đến việc tiếp xúc nhiều hơn với không gian xanh là bước đầu tiên đầy hứa hẹn. Nghiên cứu này trong tương lai nên điều tra và bằng cách nào các không gian xanh có thể được sử dụng để giúp mọi người chống lại cảm giác thèm ăn , cho phép họ quản lý tốt hơn các nỗ lực cai nghiện của bản thân trong tương lai.

Nguồn: nypost.com

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH