Skip to content

Mách bạn 4 “thần dược” giúp trị vết xước trên kính mắt

Vết xước trên mắt kính sẽ dần xuất hiện khi bạn sử dụng kính lâu năm

Và đến một lúc nào đó, số lượng vết xước xuất hiện dày đặc đến mức khiến kính của bạn bị mờ đi đáng kể. Những lúc như vậy, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt sau đây để khắc phục tình trạng.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ có mỗi công dụng làm sạch răng miệng mà còn có thể sử dụng trong những trường hợp đặc biệt, một trong số đó là hỗ trợ làm giảm vết xước kính. Cách sử dụng kem đánh răng làm mờ vết xước kính rất đơn giản: bôi 1 lớp kem đánh răng lên bề mặt, sau đó dùng khăn trơn bôi đi. Nghe có vẻ khó tin, nhưng bạn có thể thử mẹo vặt này ngay tại nhà và phải ngạc nhiên đấy!

Baking Soda

Một trong những nguyên liệu đa dụng nhất trong gia đình chắc chắn là baking soda. Baking soda nổi tiếng bởi khả năng làm sạch, đánh bay vết bẩn rất tốt. Vì vậy, ban có thể pha loàng bột baking soda với nước để tạo ra một hỗn hợp sền sệt, sau đó dùng nó để lau lên kính sẽ giúp đánh bay những vết xước khó chịu trên kính của bạn đấy.

Sáp đánh bóng

Sáp đánh bóng sẽ không được dùng để tẩy vết xước trên kính mắt mà nên áp dụng với kính cửa, gương… sẽ tốt hơn. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, vải mềm để bôi sáp lên mắt kính, rồi chà theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 60 giây. Sau đó, dùng một miếng vải sạch để lau lại, rồi rửa lại mắt kính thêm một lần nữa cho sạch hoàn toàn và lau khô.

Vaselline

Vaselline là một thần dược trong giới làm đẹp mà ai cũng biết, nhưng bên cạnh làm đẹp thì vaselline còn có thể dùng để giảm vết xước trên kính. Cách dùng cũng tương tự như kem đánh răng, bạn lấy một ít để bôi lên mặt kính, chùi nhẹ đến khi vết xước kính hoàn toàn biến mất.

Trên đây là những cách giúp xóa vết xước trên kính hiệu quả, bạn hãy thử làm theo 1 trong những cách trên nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH