Skip to content

Mã đề siêu “bá đạo” và cách thầy cô đối phó với học sinh

Đối với lũ học trò "nhất quỷ nhì ma" thì cũng có cả những thầy cô "cao tay" thế này.

Sẽ thật vui nếu khi đi học, chúng ta gặp được những giáo viên dễ thương, vui tính. Không chỉ làm cho các giờ kiểm tra bớt đi phần áp lực, những thầy cô còn rất “mặn mà” khi thể hiện sự hài hước thông qua cách đặt mã đề kiểm tra.

Thay vì đánh số như mã đề truyền thống, thầy cô hài hước dùng những hình ảnh hài hước của giới trẻ, biểu tượng vui nhộn, những câu nói bắt trend, bài hát viral, quét mã QR. Có thể thấy, giáo viên “nắm thóp” tâm lý của giới trẻ khi đặt mã đề quá đổi dễ thương như thế này.

>>>Xem thêm: Mã đề thi ‘bá đạo’ của thầy cô, nhìn vào chỉ biết câm nín

Đây toàn là những nhãn dán quen thuộc mà bất kỳ học trò nào cũng phải dùng ít nhất 1-2 lần mỗi ngày. Thử tưởng tượng cảnh học trò nhận được mã đề sẽ rơi ngay vào tình huống “dở khóc dở cười” khi không biết quay sang cầu cứu bạn bè như thế nào, chắc chắn khi tưởng tượng câu trả lời : “Tao đề cười”, “Tao cười, mếu, cười, mếu“… Thì sẽ nhận được một trận cười ra nước mắt. Vậy mới thấy việc mô tả mã đề cũng thật khó khăn, thôi thì học trò ngồi tự làm còn nhanh hơn miêu tả lại cho chúng bạn.

Thầy cô vừa thể hiện sự đáng yêu, hài hước, vừa “cao tay” như thế này thì dù nhận về điểm cao hay thấp thì đối với tụi học trò, đây cũng là kỷ niệm đáng nhớ thời đi học. Chắc chắn rằng, học trò sẽ rút được bài học chăm chỉ học hành hơn, vì sẽ không ai “cứu” nổi mình nếu gặp thầy cô như thế này.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH