Skip to content

Lý do trong thang máy thường lắp gương

Bạn có bao giờ thắc mắc về vấn đề này mỗi khi đi thang máy không?

Thang máy là một phương tiện di chuyển tiện lợi bên trong các tòa nhà nhà cao tầng như trung tâm thương mại hoặc khách sạn, bệnh viện. Có lẽ đã nhiều lần các bạn thắc mắc vì sao bên trong các buồng thang máy đều có lắp gương, vậy thì câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này.

Giúp chỉnh trang quần áo, trang điểm

Mục đích đầu tiên và cơ bản nhất của gương chính là giúp người ta chỉnh lại quần áo hoặc lớp makeup, đặc biệt là phái nữ. Chưa hết, có những người phải chờ tương đối lâu nếu muốn đi thang máy lên xuống nhiều tầng thì gương còn có tác dụng giúp họ quên đi thời gian chờ đợi.

Giúp giảm bức bối

Cảm giác khó chịu khi phải đứng trong không gian hẹp là cảm giác tâm lý mà nhiều người mắc phải. Khi lắp gương lên khắp 4 mặt không gian trong thang máy sẽ khiến họ cảm thấy không gian dường như trở nên rộng rãi hơn.

Giúp người đi xe lăn


Người tàn tật sử dụng thang có thể thuận tiện hơn. (Ảnh: Vietnamnet)

Khi đi xe lăn vào thang máy, chỉ cần nhìn ảnh phản chiếu qua gương là sẽ không cần phải quay xe lại một cách khó khăn mà chỉ cần nhờ người đi cùng bấm hộ. hoặc thậm chí có thể tự vòng tay ra sau để bấm mà không cần phải quay xe để nhìn.

Phát hiện hành vi xấu

Thang máy là địa điểm được nhiều kẻ chọn làm nơi ra tay thực hiện các hành vi không tốt. Dù có camera nhưng không tránh khỏi sẽ có những góc khuất khiến bạn khó kiểm soát tình hình. Với việc lắp gương, các bạn có thể dễ dàng chủ động trong các tình huống hơn.

Như vậy, trên đây là những lý do gương được lắp đặt trong hầu hết các thang máy. Hóa ra bên cạnh việc trang trí và tăng tính thẩm mỹ, việc lắp gương còn mang nhiều ý nghĩa đến thế.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH