Skip to content

Lý do rớt môn của bạn là gì ? Có bá đạo như những bạn dưới đây không ?

Để có thể có một trải nghiệm đầy đủ của tuổi sinh viên, việc rớt môn không thể không có. Cảm giác vừa buồn, vừa lo nhưng cũng vừa vui khi biết tin đứa bạn thân cũng "tạch" chung với mình. Cái cảm giác ấy nó thú vị làm sao.

Để có thể có một trải nghiệm đầy đủ của tuổi sinh viên, việc rớt môn không thể không có. Cảm giác vừa buồn, vừa lo nhưng cũng vừa vui khi biết tin đứa bạn thân cũng “tạch” chung với mình. Cái cảm giác ấy nó thú vị làm sao.

Đối với các bạn sinh viên, việc rớt môn là chuyện bình thường, thế nhưng nếu rớt nhiều quá thì bất thường rồi đấy nhé.

Cái thời gian vừa nhập học, có máy tính bên người y như rằng mọi vấn đề thắc mắc trên đời cứ đi hỏi chị Google nên cũng lười đi học. Cộng với việc 2 năm đầu toàn là những môn đại cương nên chả cần phải học hành gì nhiều như những năm cấp 3. Nên tha hồ tung tăng xõa, rồi trên mạng đâu đâu cũng bảo, phải rớt môn mới là sinh viên. Nên thôi, chơi trước đi, rồi năm 3 năm tư mình tập trung sau.

Đôi khi cũng có những trường hợp rớt môn hài không tả được, kiểu như nghiện rớt môn luôn ấy. Khi được hỏi các lý do thì đúng là “trời ơi, đất hỡi” luôn!

  1. Ngủ thêm 5 phút là một trò chơi cực kì nguy hiểm. Tôi đã tạch 2 lần chỉ vì lý do này, chỉ là không kịp đi thi cuối kì mà thôi
  2. Xem nhầm giờ thi. 8 giờ thi mà nhìn nhầm thành 14 giờ. 13:30 tòn ten đến lớp.
  3. Vào lớp trễ 5 phút, mất luôn phần kiểm tra giữa kì 20%
  4. Thi cuối kì môn này nhưng học nhầm đề cương môn khác.
  5. Vô tình ngủ quên quá 20% số buổi quy định.

6. Có những môn học như điên như dại mà vẫn không hiểu môn đó nói về cái gì nhưng rớt cái môn đó thì rất dễ

7. Có những người dành cả tuổi thanh xuân chỉ để học môn giáo dục thể chất.

8. Thi tiết 1 mà theo thói quen 9 giờ mới tỉnh giấc.

9. Tủ đè. Chuyện bình thường như ở phường.

10. Cả lớp ai cũng biết hôm nay thi đề mở, trừ mình.

11. Quên đem máy tính thi toán, quên mang não khi thi triết…

12. Mình và thằng bạn chia bài Tin ra học vì xem lịch 2 đứa ngồi cạnh nhau, thế nhưng máy tính trường dở chứng thế là chia đôi con điểm luôn.

13. Lật phao bị bắt, hẹn gặp môn ở kì sau vậy.

Đúng là thời sinh viên nên rớt môn một lần cho biết, để biết được học lại vất vả như thế nào, kiếm tiền bù lại xót ra sao. Nhưng thời trẻ chơi thì chơi vừa thôi mắc công sau này đi đổ vỏ. Cố gắng học hành và tránh rớt môn với những lý do ngớ ngẩn như trên nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: