Skip to content

Lý do Đội tuyển Việt Nam buộc phải thắng Thái lan vào tối nay?

Buổi họp báo trước trận đấu tối nay, câu nói đầu tiên được HLV Park Hang-seo nói ra đó là yêu cầu mốt số báo thể thao của Thái Lan phải đính chính lại thông tin. Ông cho biết, có một số tờ báo thể thao Thái Lan viết rằng ông Park không đề cao King’ Cup và điều đó là hoàn toàn không đúng sự thật.

Ngược lại với bản tin trên báo chí bống đá Thái Lan, ông Park rất coi trọng giải đấu này và thực tế là chúng ta đã luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu này và chúng ta đã cố gắng tập trung những nhân tố tốt nhất lên đội tuyển quốc gia.

Không nghi ngờ gì về lời nói của ông Park nữa, như ông đã nói, King’ Cup là giải đấu được FIFA tính điểm, nếu để thua, ĐT Việt Nam có thể sẽ bị mất vị trí 98 trên BXH FIFA và mất vị trí 16 của châu Á vì lý do đó chúng ta không cần phải quá quan tâm về các báo bóng đá của Thái Lan nữa.

 Công Phượng đang rất được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại King’ Cup lần này

Điều tệ hại hơn nữa là nếu chúng ta để thua và tụt xuống vị trí thứ 17, ở vòng loại World Cup khu vực châu Á sắp tới ra, Việt Nam hoàn toàn sẽ bị “đá bay” ra khỏi nhóm hạt giống số 2 và rơi xuống nhóm số 3, và thế, chúng ta có thể bị sẽ bị rơi vào các bảng đấu rất mạnh.

Nếu chúng ta chiến thắng ở King’ Cup, Việt Nam chúng ta không những vững vàng ở nhóm hạt giống số 2, mà chúng ta còn có thể vươn tới vị trí thứ 15. Vì vậy, King’ Cup, chắc chắn sẽ là giải đấu rất quan trọng với ĐT Việt Nam ở thời điểm như thế này. Đó là lý do tại sao chúng ta buộc phải thắng trận đấu này.

Tuy nhiên, sau trần chiến thắng AFF Cup 2018 của cũng không quá phần xem thường đối thủ được vì ĐT Việt Nam không trực tiếp gặp ĐT Thái Lan Nhưng bên cạnh đó, trong thời gian qua, ở các đấu trường lớn của Châu Á, thành tích của ĐT Việt Nam trước các đội bóng châu lục đều vượt trội hơn thành tích mà bóng đá Thái Lan có được.

ĐT Việt Nam trong buổi tập làm quen sân thi đấu chính thức

Nhưng nhiều người vẫn biện minh cho rằng, dù có chắc chắn như thế vậy, Thì bóng đá Việt Nam vẫn chưa chắc gì đã thắng được Thái Lan? Vì lý do thứ 2 trận đấu tối nay, chúng ta buộc phải thắng!

Có thể nói, chúng ta giành chiến thắng và vượt qua ĐT Thái Lan luôn là thiết yêu, một đòi hỏi của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Ngược lại, giờ đây, hàng triệu người dân hâm mộ Thái Lan cũng muốn đội bóng Thái Lan của họ chiến thắng những chiến binh – đối thủ mạnh nhất Đông Nam Á của họ.

Vì thế, tất cả sẽ háo hức chờ đón về trận tối nay. Tối nay, chắc chắn hàng triệu con tim sẽ phải lây dộng sẽ cùng 1 cảm xúc, theo từng đường bóng!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH