Skip to content

Lưu ý: Những phương tiện sau đây được TP.HCM cấp giấy nhận diện để đi ‘luồng xanh’

Thành phố sẽ tạo 5 "luồng xanh" để các phương tiện này lưu thông. Các cơ quan đầu mối đăng ký qua Sở GTVT TP để được cấp mã QR khi qua trạm kiểm soát.

Xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, xe chở hàng hóa ra vào từ các cảng, xe chở hàng hóa phục vụ sản xuất, công nhân quá cảnh… là những phương tiện được cấp giấy nhận diện.

Hướng dẫn của Sở GTVT TP.HCM nêu rõ 4 loại hình vận chuyển được cấp giấy nhận diện phương tiện:

Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm gạo, mì gói, bún khô, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy sản… từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.

Xe vận chuyển hàng hóa, phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.

Xe vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng trên địa bàn TP.HCM và ngược lại.

Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, ôtô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp, xe chở chuyên gia, công nhân của khu chế xuất, khu công nghiệp lưu thông quá cảnh (đi qua) TP.HCM.

Các cơ quan đầu mối đăng ký qua Sở GTVT TP để được cấp mã QR khi qua trạm kiểm soát.

Cụ thể, các đơn vị gửi danh sách thông số của phương tiện đến trang Zalo “Sở Giao thông vận tải TP.HCM” hoặc hộp thư điện tử (sogtvthcm.gov.vn) để được giải quyết. Sở này sẽ xem xét và cấp phiếu nhận diện có mã tra cứu QR tương ứng với mỗi xe. Kết quả giải quyết sẽ gửi lại đơn vị đầu mối qua tài khoản Zalo hoặc hộp thư điện tử trong vòng 1 ngày làm việc.

Trên Ứng dụng Zalo, các tài xế có thể tìm kiếm “Sở Giao thông vận tải TP.HCM” hoặc quét mã QR và chọn quan tâm trang.

Đơn vị tự in thông báo và phiếu nhận diện và mang theo khi lưu thông. Đối với giấy nhận diện, đơn vị tự in ra và đóng dấu treo của đơn vị, để phía trước lái xe để các đơn vị dễ nhận diện. Khi đến các chốt kiểm soát, thông qua mã QR trên giấy nhận diện, các đơn vị chức năng sẽ quét mã QR để kiểm tra đầy đủ thông tin liên quan đến phương tiện.

Nguồn tham khảo: Zingnew

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: