Skip to content

Lưu ý: người dân cần cảnh giác trước những tin nhắn giả mạo cơ quan Nhà nước

Những vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản không chỉ do một bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, mà vì thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi. Thậm chí, bọn chúng còn giả cả cơ quan nhà nước.

Những ngày gần đây, xuất hiện hình thức lừa đảo mới thông qua giả mạo tin nhắn điện thoại di động với thương hiệu của Ngân hàng hoặc các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới và các cơ quan chức năng Nhà nước.

Các tin nhắn thường chứa nội dung hướng người dùng truy cập vào các đường dẫn nào đó, nếu người dân mất cảnh giác, không đọc và kiểm tra kỹ nội dung tin nhắn mà thao tác theo hướng dẫn thì sẽ bị các đối tượng chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc bị chiếm quyền quản lý tài khoản mạng xã hội.

Mới đây một toàn khoản FB tên Duong Vi Khoa đã đăng tải một bài viết nhằm cảnh báo mọi người về hành vi lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Cụ thể anh chia sẻ: “Cảnh báo GẤP!!! Mọi người cảnh giác trước tin nhắn này nhé. Đây là tin nhắn giả mạo dẫn đến website giả mạo để lấy thông tin của bạn. Nên nhớ tuyệt đối KHÔNG click vào các link lạ như thế này, KHÔNG điền các thông tin liên quan tài khoản Internet Banking, ví điện tử, thẻ credit/debit v.v…

Nên nhìn rõ các địa chỉ web truy cập, nếu không hiểu thì nên hỏi vài người quen biết về công nghệ. Mình đã báo cáo cho cơ quan chức năng để sớm dẹp mấy cái trò lừa đảo này đi.Anh em đi ngang thì share cho mọi người biết nhé.

Sau khi chia sẻ bài viết đã thu hút một lượng lớn cư dân mạng, hầu hết ai cũng tỏ ra bức xúc trước những việc làm lừa đảo đó.

Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều thông tin không chính thống liên tục được đăng tải gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Nhất là thủ đoạn giả mạo thông báo chính thức từ cơ quan chức năng, giả mạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gửi tin nhắn xuyên tạc, không đúng sự thật. Đề nghị người dân hết sức cảnh giác với các loại tin nhắn này.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: