Skip to content

Lương Thuỳ Linh bị chê là “bình hoa di động” khi phát ngôn: “Sinh viên Ngoại thương không có quyền đòi lương 2000 USD”

Câu nói của hoa hậu Lương Thùy Linh đang nhận được sự chú ý trong cộng đồng sinh viên

Vốn được mệnh danh là “hoa hậu tri thức”, hoa hậu Lương Thuỳ Linh là một trong những nàng hậu có thành tích học tập khủng nhất showbiz. Cô nàng là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương – trường Đại học top đầu Việt Nam. Mới đây, Lương Thuỳ Linh đã có những chia sẻ về trường của mình: “ Học Ngoại thương không có nghĩa ai cũng có quyền đòi lương 2000 USD khi mới ra trường”

Cùng lời phát biểu đó, cô nàng còn cho biết thêm: “Trong mô hình tam giác năng lực ASK (PV: viết tắt của Attitude – Skill – Knowledge, là mô hình tiêu chuẩn nghề nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới), thì thực sự sinh viên Ngoại thương đã có Skill (kỹ năng) và Knowledge (kiến thức).

Nhưng Attitude (thái độ) là thứ mà phần lớn sinh viên bị thiếu. Đầu vào cao nhất nhì cả nước, chúng tỏ sinh viên Ngoại thương giỏi. Vào trường có được môi trường học tập tốt, hiện đại nên sinh viên được rèn luyện rất nhiều kỹ năng như thuyết trình, teamwork… Có lẽ vì những nền tảng tốt như vậy nên nhiều bạn tự tin quá mức, và cho rằng mình xứng đáng ra trường đi làm với mức lương cao hơn trung bình. Cá nhân Linh cho rằng các bạn có quyền đòi hỏi mức lương cao, xứng đáng với nền tảng của các bạn. Nhưng mình cũng nên tự đánh giá chính bản thân mình để biết mình ở đâu, và mức lương nào phù hợp với mình. Bản thân mình cũng thấy sinh viên Ngoại thương rất giỏi và đa năng. Đi đâu, làm gì cũng có thể gặp sinh viên Ngoại thương. Cảm giác như trường đã rất thành công trong việc chiêu mộ nhân tài và tạo nên 1 mạng lưới FTUers luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau”.

Dưới bài viết của nàng hậu đã có một bình luật gay gắt, thậm chí còn gọi cô là “bình hoa di động”, cụ thể như sau: “Người ta đòi lương như thế vì người ta thấy xứng đáng thì sao? Căn bản là bạn kiếm được tiền dễ nên bạn nghĩ rằng ai cũng lười với yếu kém nên mới đáng chịu lương thấp. Đúng thật cái gì dễ quá thành ra tự kiêu, ảo tưởng. Đúng bình hoa di động phát ngôn toàn những câu đầy chất xám”.

Lương Thuỳ Linh cũng lập tức đáp trả: “Chừng nào bạn tìm được câu mình nói: ‘Sinh viên Ngoại thương lười và yếu kém nên đáng chịu lương thấp’ thì mình nói chuyện tiếp nhé!” Bình luận của bạn này cũng thu hút sự chú ý của thí sinh Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng. Anh chàng cũng đã lên tiếng bênh vực Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

Việt Hoàng lý giải thêm: “Việc bạn ra trường với một tấm bằng giỏi và một CV tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc deal lương cũng như vị trí việc làm, điều này tôi nghĩ bạn hiểu. Nhưng làm thế nào có được những thứ đó? Bạn cần học tốt ở lớp, tham gia hoạt động để nâng cao kĩ năng mềm cũng như thực tập và đi làm để có thêm kinh nghiệm.

Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng dựa vào nhiều yếu tố khác để có thể quyết định rằng vị trí công việc họ muốn tuyển dụng có lương như thế nào. Tóm lại, dù bạn có học FTU hay ở đâu chăng nữa, điều kiện cần vẫn là có học vấn và kĩ năng tốt, còn điều kiện đủ là phù hợp với nhu cầu cũng như kế hoạch của đơn vị tuyển dụng. Đọc đến đây rồi chắc bạn hiểu ‘xứng đáng’ hay không hoàn toàn không phải do sinh viên tự đánh giá rồi chứ? 2000 đô/tháng ấy à, xin lỗi bạn, đấy là mức lương trên trời mà người ta phải rất cố gắng cũng như có tiềm năng mới mơ tới, chứ không phải qua dăm ba cái đánh giá ‘xứng đáng’ đầy chủ quan như bạn nói đâu nhé”. Bình luận ủng hộ nhiệt tình của Hà Việt Hoàng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nguồn: kenh14.vn

Ảnh: Tổng hợp

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH