Skip to content

Lượng nhựa con người ăn vào mỗi tuần tương đương với 1 thẻ tín dụng

Mỗi tuần, số lượng nhựa bạn đưa vào cơ thể có thể tương đương với một thẻ ATM đấy. Đó là kết luận của các nhà khoa học tại Australia

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle, Australia và được ủy quyền bởi Quỹ Động vật hoang dã Thế giới đã đưa ra những ước tính về lượng nhựa con người ăn vào mỗi ngày.

Trao đổi với Brussels Times, tiến sĩ Thava Palanisami chia sẻ: ông và các người đồng nghiệp của mình đã phân tích hơn 50 nghiên cứu về microplastic (nhựa siêu nhỏ). Họ đã phát hiện ra rằng, hầu hết mọi người ăn khoảng 2.000 hạt ăn vào mỗi tuần đến từ nước uống thông thường, cho dù là nước vòi hay nước đóng chai.

Lượng nhựa con người ăn vào mỗi tuần tương đương với 1 thẻ tín dụng

Palanisami cho biết rằng: kết quả này đã cung cấp nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai về tác động sức khỏe của việc vô tình ăn phải nhựa.

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, động vật có vỏ là nguồn nhựa phổ biến thứ hai trong chế độ ăn uống của một người. Bia và muối cũng là nguồn “cung cấp nhựa” cho khẩu phần ăn mỗi người.

WWF hi vọng kết quả nghiên cứu này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho chính phủ các quốc gia trong việc điều tiết rác thải nhựa.

Nhựa không chỉ gây ô nhiễm ở đại dương và các bãi biển. Và còn ảnh hưởng cả môi trường sống của các sinh vật biển và con người. Do đó, hành động điều tiết rác thải nhựa là hành động cấp bách ở quy mô toàn cầu kể từ bây giờ.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: