Skip to content

Lotteria Việt Nam có thể sẽ đóng cửa do không còn sức hút và nổi ám ảnh bê bối thực phẩm trong lòng người Việt

Việt Nam từng là một thị trường quan trọng với Tập đoàn đến từ Hàn Quốc. Thế nhưng do ảnh hưởng của đại dịch cũng như sức hút của Lotteria không còn nên việc đóng cửa là chuyện sớm muộn.

Theo tờ Korea Times đưa tin, hiện tại các hoạt động nhượng quyền của Lotteria tại Việt Nam cũng đã dừng hoạt động và họ đang cân nhắc việc sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam ngay trong năm 2021.Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Tập đoàn Lotte kể từ khi tập đoàn này bắt đầu kinh doanh tại đây vào năm 1990.

Năm ngoái, Lotteria Việt Nam cũng không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS. Giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỷ won (553 tỷ đồng) vào đầu năm ngoái, nhưng đã giảm xuống còn 15,6 tỷ won (322 tỷ đồng) sau khi ghi nhận khoản lỗ định giá 11,2 tỷ won (khoảng 231 tỷ đồng). Khoản lỗ ròng đã vượt 10 tỷ won (206 tỷ đồng) trong vòng 1 năm.

Nói với The Korea Times, một quan chức của Lotte GRS cho biết: “Lotteria Việt Nam và các công ty khác có đủ các yếu tố buộc phải đóng cửa kể từ năm nay”.

Những bê bối về thực phẩm khiến khách hàng rùng mình

Lotteria bị phạt 146 triệu vì bán thức ăn “bẩn”

sáng 18/03/2016 Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, sở y tếTP.HCM cho biết, Công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng ăn uống trực thuộc bị xử phạt 146 triệu đồng vì vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước đó, ngày 12/03/2016, một số công nhân của công ty Khu công nghệ cao ở quận 9, TP.HCM đã nhập viện do ăn thức ăn tại Lotteria.

Bán đồ uống nhiễm khuẩn, gây tiêu chảy

Đầu năm 2015, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội phát hiện 2 mẫu nước giải khát tại cửa hàng Lotteria, địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau khi kiểm tra thì đã lấy 4 mẫu sản phẩm thực phẩm ăn ngay để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 2 mẫu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: cafef.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH