Skip to content

Lòng hiếu thảo của chàng trai cõng mẹ trên lưng đi du lịch khiến cư dân mạng cảm động

Người mẹ vì tuổi cao sức yếu nên được con trai địu trên lưng trong suốt những chuyến đi xa

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải đã thu hút dược sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi lòng hiếu thảo đáng ngưỡng mộ của người đàn ông. Nhân vật chính của câu chuyện này là anh Chen Xiang sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mẹ của anh năm nay đã 81 tuổi và không may là chân bà vốn đã không thể đi lại từ 10 năm trước. Để mẹ được du ngoạn đến những nơi mới mẻ, anh Chen Xiang đã quyết định sẽ là người đồng hành cùng bà.

Được đi đây đó và ngắm nhìn cảnh đẹp là ước mơ của mẹ Chen Xiang, nhưng vì bệnh tật mà bà đành phải gác lại ước mơ đó. Nhưng con trai bà lại không đành lòng nhìn người mẹ già cứ phải ngày ngày ở một chỗ với ước mơ dang dở, anh đã quyết định tận dụng kì nghỉ để lái xe đưa cả gia đình đến Quý Châu – nơi được mệnh danh là một trong những địa điểm du lịch đáng đến nhất của Trung Quốc.

Trong chuyến đi, vốn dĩ người mẹ sẽ ngồi trên xa lăng nhưng vì cảm thấy bất tiện nên anh Chen Xiang quyết định sẽ cõng bà trên lưng. Hình ảnh một người đàn ông dùng dây thừng địu một bà lão đi du sơn ngoạn thủy đã thu hút rất nhiều người đi đường và nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Trong suốt quá trình du lịch, Chen Xiang chưa bao giờ than thở hay buồn phiền vì phải cõng mẹ, ngược lại anh còn cảm thấy rất hạnh phúc vì đã thực hiện được ước mơ dang dở của người mẹ già.

Cảm động trước hành động của Chen Xiang, quỹ Alibaba Daily Positive Energy (tạm dịch là Năng lượng tích cực mỗi ngày Alibaba) trao tặng anh giấy chứng nhận cùng số tiền 5.000 NDT (tầm 18 triệu đồng) vì hành động hiếu thảo truyền cảm hứng tích cực cho người xung quanh. Mong rằng trong tương lai, Chen Xiang sẽ tiếp tục cùng mẹ đi đến những nơi mà mình muốn.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH