Skip to content

Loại rau Liên Hiệp Quốc đề cao, tốt cho mắt, đẹp da, tăng cường thể chất

Hơn cả củ khoai, lá khoai lang còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người hơn mà không phải ai cũng biết.

Hầu hết mọi người điều biết củ khoai có những lợi ích vàng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, bên cạnh củ thì lá của nó cũng chứa rất nhiều dưỡng chất, thậm chí còn tốt hơn cả củ gấp nhiều lần.

Một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Rau châu Á (AVRDC) cho biết lá rau khoai lang được xếp vào danh sách 10 loại rau chống oxy hóa hàng đầu. Rau khoai lang rất giàu chất xơ, vitamin A, C và các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê và kẽm. Loại rau này có thể đáp ứng được lượng vitamin A, B và C cần thiết cho một ngày.

Loại rau được Liên Hiệp Quốc đề cao, tốt cho mắt, đẹp da, tăng cường thể chất

Lợi ích của lá khoai lang

1. Tăng cường thể chất

Tương tự như trứng, lá khoai lang được chứng minh rất giàu protein. Protein có chức năng cung cấp năng lượng cho hầu hết các cơ quan của cơ thể. Vì vậy, ăn lá khoai lang thường xuyên có tác dụng nâng cao thể lực, duy trì độ đàn hồi da và làm chậm quá trình lão hóa.

2. Giảm táo bón

Chất xơ trong lá khoai lang rất dồi dào có thể giúp đường ruột thông thoáng, từ đó thải độc trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi.

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn lá khoai lang vì ruột được nghỉ ngơi qua đêm và bắt đầu vận động. Lúc này dùng lá khoai lang có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa, giảm triệu chứng táo bón.

Loại rau được Liên Hiệp Quốc đề cao, tốt cho mắt, đẹp da, tăng cường thể chất

3. Bảo vệ thị lực

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh, hàm lượng vitamin A trong lá khoai lang còn nhiều hơn trong cả cà rốt. Vitamin A có khả năng giúp giảm quáng gà và thị lực kém.

4. Giảm cholesterol, kiểm soát đường trong máu

Cholesterol trong cơ thể nhiều sẽ dẫn đến các vấn đề như huyết áp cao và xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, khoai lang có khả năng để làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu nên tăng cường ăn lá khoai lang sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Loại rau được Liên Hiệp Quốc đề cao, tốt cho mắt, đẹp da, tăng cường thể chất

Ngoài ra, lá khoai lang còn rất giàu phytochemical, như myricetin, quercetin, apigenin,… tất cả đều có khả năng chống oxy hóa. Thêm vào đó, myricetin trong lá khoai lang còn cho phép lượng đường dư thừa trong mạch máu chạy vào tế bào để sử dụng mà không bị ứ lại. Lá khoai lang là thực phẩm tốt để kiểm soát lượng đường trong máu.

Xem thêm: Sao Việt đua nhau kinh doanh quán xá, bạn đã ghé ủng hộ idol chưa?

Lá khoai langmặc dù rất tốt cho cơ thể nhưng không được sử dụng nó quá nhiều. Ngoài ra những người có hệ tiêu hóa kém, bệnh gút, bệnh thận không nên sử dụng loại rau này. Bên cạnh đó, rau khoai lang chống chỉ định dùng với hải sản, hồng, trứng nếu không sẽ gây ra một số triệu chứng về đường tiêu hóa.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH